ตร.สมุยนำกำลังตรวจรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

ตร.สมุยนำกำลังตรวจรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

ตำรวจเกาะสมุย นำกำลังตำรวจสายตรวจ อาสาสมัครตำรวจ นำกำลังออกตรวจรักษาความปลอดภัย โดยรอบภายในโรงแรมที่กักตัวนักท่องเที่ยว ในโครงการสมุย พลัส พร้อมเดินตรวจบริเวณชายหาด จุดเปลี่ยว เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวหลบหนีออกมาจากในที่กักตัว และเดินลาดตระเวนป้องกันรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ก่อนที่ ในวันที่ 17 สิงหาคม 2564 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จะเดินทางมามอบนโยบายการยกระดับรักษาความปลดภัยนักท่องเที่ยว ในมาตรการนักท่องเที่ยวปลอดภัยโครงการสมุย พลัส โมเดล

วันที่ 14  ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 ส.ค.) พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังศ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการและมอบหมายให้ ร.ต.อ.ศิรวัฒน์ พิพิธเดชะพงศ์ รอง สวป.สภ.เกาะสมุย และ ร.ต.ต.กิตติศักดิ์ บุญศรี รอง.สว.หัวหน้าสายตรวจ หน่วยบริการประชาชนบ้านแม่น้ำ อ.เกาะสมุย นำกำลังตำรวจสายตรวจเดินเท้า และอาสาสมัครตำรวจ ออกอำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ที่โรงแรม แฟร์เฮาส์วิลลาแอนด์สปาเกาะสมุย หมู่ 1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย ซึ่งโรงแรม แฟร์เฮาส์วิลลาแอนด์สปาเกาะสมุย เป็นโรงแรมที่ได้เข้าร่วมโครงการ เป็นสถานที่กักตัวนักท่องเที่ยว 7 วัน หรือ ALQ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประชาสัมพันธ์ และทำความเข้าใจ ในเรื่องของมาตรการ รักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว พร้อมตรวจสอบข้อมูลประวัตินักท่องเที่ยวที่เข้าพักกับพนักงานโรงแรม ก่อนนำกำลังเดินตรวจไปรอบๆบริเวณที่พัก จุดหล่อแหลม ป้องกันนักท่องเที่ยวแอบหลบหนีออกมาจากห้องพักในยามค่ำคืน ตลอดจนนำกำลังเดินตรวจตรา ลาดตระเวนบริเวณชายหาด ที่เป็นจุดเสี่ยงที่เปลี่ยวที่ลับตา พร้อมตรวจสอบกล้อง CCTV บริเวณชายหาด ให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ตลอดเวลา เพื่อป้องกันเหตุต่างๆ ไม่ให้ซ้ำรอยนักท่องเที่ยวถูกฆาตกรรม ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว เป็นการยกระดับการรักษาภาพลักษณ์ เพื่อไม่ให้กระทบการการท่องเที่ยวในโครงการสมุยพลัสโมเดล

S 91021565

สำหรับสมุยพลัสโมเดล ได้เปิดนำร่อง เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมากับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จากสนามบินสุวรรณภูมิเข้าเกาะสมุย จำนวนยอดนักท่องเที่ยวสะสม จำนวน 300 คน

S 91021563

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 17 สิงหาคม 2564 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จะเดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองในสนามบินเกาะสมุย และเดินทางไปประชุม บรรยายสรุปมอบนโยบายให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว ในโครงการสมุย พลัส โมเดล ที่สภ.บ่อผุด โดยมีกำลังตำรวจ จาก สภ.เกาะสมุย ตำรวจ สภ.บ่อผุด ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน และ สภ.เกาะเต่า ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ และตรวจคนเข้าเมือง ที่เข้าร่วมประชุม .

S 91021560

เชิดชาย ทวีเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก