ส่อวุ่นหนัก!! ชัยภูมิ พบเด็ก 2 ราย ติดโควิดจากผู้ปกครอง ภาพรวมตัวเลขเพิ่มขึ้นไม่หยุด

ส่อวุ่นหนัก!! ชัยภูมิ พบเด็ก 2 ราย ติดโควิดจากผู้ปกครอง ภาพรวมตัวเลขเพิ่มขึ้นไม่หยุด

ชัยภูมิตัวเลขผู้ป่วยโควิดพุ่งไม่หยุด ล่าสุดพบหนูน้อยติดเชื้อ 2 ราย ขณะเดียวกันเร่งตรวจหาเชื้อนักเรียนจากศูนย์เด็กเล็กฯ เพิ่มอีก 47 ราย  

นพ.วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ โฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ แถลงรายงาน ผู้ติดเชื้อประจำวัน โดยวันนี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม จำนวน 20 ราย แบ่งเป็น อ. เกษตรสมบูรณ์ 2 ราย อ.คอนสาร 2 ราย อ.ซับใหญ่ 2 ราย อ.เทพสถิต 3 ราย อ.หนองบัวแดง 1 ราย อ.แก้งคร้อ 1 ราย อ.หนองบัวระเหว 1 ราย อ.เมือง 4 ราย อ.บำเหน็จณรงค์ 3 ราย และ อ.ภูเขียว 1 ราย มาจากคลัสเตอร์ปิดแคมป์คนงานก่อสร้างในกรุงเทพฯ  ที่ได้มีการติดต่อกลับมาทางสายด่วนผ่านCall Center 098-1352870 ,098-1352907

จากการสอบสวนโรค ผู้ป่วยส่วนใหญ่ติดเชื้อโควิดมาจากคลัสเตอร์แคมป์คนงานก่อสร้างในจังหวัดกรุงเทพฯ ก่อนเดินทางกลับบ้านที่ จ.ชัยภูมิ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และนำเชื้อโควิดมาสู่พ่อแม่ญาติพี่น้อง ส่วนผู้ป่วยโควิดที่อาศัยอยู่ในจังหัดกรุงเทพฯขณะนี้ได้ประสานขอกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด คือ จ.ชัยภูมิ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดรถไปรับผู้ป่วยแล้ว โดยจะทยอยเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม อาคารโรงยิมเนเซียมสิริวัณวรี สนามกีฬากลางจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 80 เตียง

ขณะเดียวกัน เขตพื้นที่อำเภอบำเหน็จณรงค์จังหวัดชัยภูมิ ที่พบเด็กเล็กวัย 3 ขวบ และ 4 ขวบ 2 คน ติดโควิด-19 จากผู้ปกครองที่เดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ นายอำเภอบำเหน็จณรงค์ หลังที่ได้นำเด็กทั้ง 2 คน เข้ารักษาป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลแล้ว ได้ให้เด็กในศูนย์พัฒนาเทศบาลตำบลบ้านเพชร ที่เหลืออีก 47 คน เข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 รวมถึงพ่อแม่ ผู้ปกครองเด็กทั้งหมดรวมแล้ว 80 คน มาตรวจหาเชื้อ และถูกกักตัวที่ศูนย์แรกรับ เป็นเวลา 14 วัน เมื่อผู้ใดไม่ติดเชื้อจึงจะปล่อยตัวกลับบ้านไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตาม สำหรับ จ.ชัยภูมิ ตอนนี้มีตัวเลขผู้ป่วยโควิดสะสมรวม 542 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 203 ราย รักษาหายแล้ว 327 ราย เสียชีวิตสะสม 12 ราย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก