สหรัฐจุดพลุฉลองปลดล็อคนิวยอร์ค

สหรัฐจุดพลุฉลองยิ่งใหญ่ทั่วรัฐนิวยอร์ค ขานรับผู้ว่าการรัฐนิวยอร์คประกาศปลดล็อค หลังฉีดวัคซีนโควิดได้ตามเป้า

ชาวสหรัฐที่รัฐนิวยอร์คออกมาฉลองอิสรภาพด้วยการจุดพลุใน 10 สถานที่ทั่วรัฐนิวยอร์ค รวมทั้งที่นครนิวยอร์คอย่างยิ่งใหญ่เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (15 มิถุนายน) หลังจากที่นายแอนดรูย์ คูโอโม ผุ้ว่าการรัฐนิวยอร์คประกาศปลดล็อครัฐนิวยอร์ค ด้วยการยกเลิกมาตรการคุมเข้มทั้งหมด โดยอนุญาติให้สถานธุรกิจทุกประเภทกลับมาดำเนินการได้ปกติเหมือนเดิม โดยมีผลบังคับใช้ทันที

คูโอโม่กล่าวว่าประธานาธิบดีโจ ไบเด้นตั้งเป้าให้สหรัฐฉีดวัคซีนให้ได้ 70% ในวันที่ 4 กรกฎาคมซึ่งเป็นวันชาติสหรัฐ แต่รัฐนิวยอร์คบรรลุเป้าได้ก่อน โดยขณะนี้สามารถฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้ 70% แล้วอย่างน้อย 1 โดส จึงประกาศปลดล็อค และอนุญาติให้ประชาชนกลับมาดำเนินชีวิตตามปกติอีกครั้ง ซึ่งการปลดล็อคของรัฐนิวยอร์คมีขึ่นในวันเดียวกับรัฐแคลิฟอร์เนีย

อย่างไรก็ตามการประกาศปลดล็อคของสองรัฐสำคัญที่สุดของสหรัฐมีขึ้นในวันเดียวกับที่จำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิดของสหรัฐทะลุ 6 แสนคน ส่วนที่รัฐนิวยอร์คก็มีผู้เสียชีวิตจากโควิดมากกว่า 3 หมื่น 3 พันคน และยังมีขึ้นท่ามกลางเสียงเตือนจากผู้เชี่ยวชาญของสหรัฐที่วิตกว่าโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลต้าซึ่งพบครั้งแรกที่อินเดียกำลังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วที่สหรัฐ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก