รถนักเรียน พลิกคว่ำ บาดเจ็บเกือบ40ราย

รถนักเรียน พลิกคว่ำ บาดเจ็บเกือบ40ราย

สลดรับเปิดเทอม นักเรียน นั่งรถมาโรงเรียน เกิดเหตุรถพลิกคว่ำทำให้มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

วันนี้ (15มิถุนายน) พนักงานสอบสวน สภ.นาดูน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อบรรทุกนักเรียนพลิกคว่ำที่บริเวณสามแยกทางเข้าโรงเรียนดงบังพิสัยนวการนุสรณ์ ต.ดงบัง อ.นาดูน จ.มหาสารคาม ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยกันปฐมพยาบาล และลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนาดูน เบื้องต้นมีนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 37 คน ทั้งหมดเป็นนักเรียนโรงเรียนดงบังพิสัยนวการนุสรณ์ มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 4 คน ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลมหาสารคาม

ร.ต.อ.กิตติ ธารายศ พนักงานสอบสวน สภ.นาดูน เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกนักเรียนพลิกคว่ำที่บริเวณสามแยกทางเข้าโรงเรียนดงบังพิสัยนวการนุสรณ์ มีนายปิยะ ทุมมาตร อายุ 38 ปี เป็นคนขับรถ ให้การว่ารับนักเรียนมาจากทางอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย กำลังจะเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเส้นรอง ซึ่งโรงเรียนอยู่ห่างไปประมาณ 50 เมตร ระหว่างที่จะเลี้ยวรถเกิดตกหลุมข้างทาง แล้วกระแทกอย่างแรง ทำให้ส่วนควบของรถพลิกออกจากตัวถัง ตะแคงไปด้านขวา ทำให้นักเรียนที่อยู่ในรถจำนวน 37 คน ได้รับบาดเจ็บ ส่วนใหญ่บาดเจ็บถลอกตามร่างกาย ฟกช้ำจากแรงกระแทก โดยมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 4 ราย ขาหัก 1 ราย ได้รับความกระทบกระเทือนจากสมอง 3 ราย นำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาสารคาม ส่วนคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยรถคันดังกล่าวจดทะเบียนเป็นรถโดยสารประจำทาง เบื้องต้นจะได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ส่วนจะแจ้งข้อหาอย่างอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องรอสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง

นางดวงจันทร์ ภูโฮง อายุ 70 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนเองมาขายบั้งไฟอยู่ริมทาง บริเวณปากทางเข้าโรงเรียน ช่วงเวลาเกิดเหตุได้ยินเสียงรถกระแทก ก่อนที่นักเรียนจะเทกระจาดกันลงมาทั้งหมด ตอนนั้นตกใจมาก ยืนตัวสั่น และได้วิ่งมาดูนักเรียน สมุดหนังสือกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน มีนักเรียนเป็นสิบรายได้รับบาดเจ็บ รายที่หนัก ๆ มีเลือดออกที่หัว และมีเด็กหลายรายที่นั่งมาบนรถหลังคารถ พอรถเกิดอุบัติเหตุจึงทำให้ตกลงมาจากหลังคาได้รับบาดเจ็บสาหัส

ขณะที่หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดมหาสารคาม และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 26 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งในส่วนของขนส่งจังหวัดมหาสารคาม เบื้องต้นพบว่ารถคันดังกล่าวจดทะเบียนเป็นรถโดยสาร ส่วนจะได้จะทะเบียนว่าเป็นรถรับส่งนักเรียนหรือไม่ ต้องรอตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

 

2021 06 15 14 11 17

2021 06 15 14 12 06

2021 06 15 14 12 27

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก