มาเลเซียติดเชื้อโควิดต่ำกว่า 6 พันคนครั้งแรกใน 3 สัปดาห์

มาเลเซียติดเชื้อโควิดต่ำกว่า 6 พันคนครั้งแรกใน 3 สัปดาห์

มาเลเซียพบผุ้ติดเชื้อโควิดลดฮวบต่ำกว่า 6 พันคนเป็นครั้งแรกในรอบ 3 สัปดาห์ หลังจากใช้มาตรการล็อคดาวน์มาได้ 7 วัน

สำนักข่าว CNA รายงานว่ากระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียได้แถลงจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 เมื่อวานนี้พบว่าลดลงเหลือ 5 พัน 271 คนต่อวัน ซึ่งเป็นตัวเลขที่่ต่ำกว่า 6 พันคนเป็นครั้งแรกในรอบ 3 สัปดาห์ โดยเมื่อวันอาทิตย์อยู่ที่ 6 พัน 241 คน และเป็นการลดลงต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ยังอยู่ที่รัฐสลังงอ ทั้งนี้คาดว่าอาจเป็นเพราะว่ามาเลเซียอยู่ในช่วงมาตรการล็อคดาวน์ทั่วประเทศตั้งแต่ 1-14 มิถุนายน

อย่างไรก็ตามนายนูร์ ฮิชาม อับดุลลาห์ รัฐมนตรีสาธารณสุขมาเลเซียเตือนว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในลักษณะกระจายตัว ไม่เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์หรือผู้ติดเชื้อรายเก่า ซึ่งลักษณะแบบนี้ยิ่งน่าวิตก นายอับดุลลาห์ยังได้เรียกร้องให้ชาวมาเลเซียปฎิบัติตามมาตรการคุมเข้มโควิดอย่างเคร่งครัด เนื่องจากพบว่าการติดเชื้อช่วงหลังส่วนใหญ่มาจากสถานที่ทำงานและในห้างสรรพสินค้า และเชื่อว่าเกิดจากโควิดตัวกลายพันธุ์ที่ทำให้เกิดการติดเชื้อที่รวดเร็ว

และที่รัฐตรังกานู เจ้าหน้าที่ใช้วิธีส่งโดรนขึ้นบินเพื่อจับตรวจจับอุณหภูมิของประชาชนตามท้องถนน ในความพยายามที่จะควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อให้ลดลง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก