บุกจับแรงงานเถื่อนชาวเมียนมาร์24คนซุกป่ารอกลับประเทศ

บุกจับแรงงานเถื่อนชาวเมียนมาร์24คนซุกป่ารอกลับประเทศ

วันที่  12  พ.ย. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวานนี้(11พ.ย.64) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ จ.สงขลา พร้อมกำลัง อส.อำเภอจะนะและตำรวจสภ.ควนมีด นำโดย ว่าที่พ.ต.ยุทธนา เจ้าดูหรี นายอำเภอจะนะ นายอภิสิทธิ์ ดิสรังโส ปลัดอำเภองานป้องกัน นายสุรพงษ์ สุวรรณเจริญ ปลัดอำเภองานปกครอง พ.ต.อ.ศราวุธ เจี้ยงเต็ม ผกก.สภ.ควนมีด พ.ต.ท.เสนห์ ตันติพงศ์ สว.สส.
เข้าปิดล้อมตรวจค้นภายในป่าบริเวณบ่อดินหลังกุโบร์หรือสุสานมุสลิม พื้นที่บ้านตรับ หมู่9 ต.จะโหนง อ.จะนะ จ.สงขลา หลังจากได้รับแจ้งว่ามีแรงงานต่างด้าวกลุ่มใหญ่ทั้งหญิงและชายมาพักอยู่ในป่าโดยใช้ผ้าเต้นสร้างเป็นเพิงพักชั่วคราวหลบฝนและก่อกองฟืนคลายหนาว

fDbfprKz 4
โดยขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแรงงานต่างด้าวได้พากันวิ่งหลบหนีกระจายไปในป่า แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถปิดล้อมจับกุมได้ทั้งหมดรวม24 คนเป็นชาย22คนและหญิง2คน พร้อมกระเป๋าสัมภาระติดตัวเตรียมพร้อมเดินทางทุกคน และเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาร์ ที่หลบหนีเข้าเมือง มาจากหลายเมืองของเมียนมาร์ เช่น ย่างกุ้ง ยะไข่ มะละแหม่ง อิระวะดี มัลฑะเลย์ และพะอาน
จากการสอบถามหนึ่งในแรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้ผ่านล่ามชาวเมียนมาร์บอกว่าเดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย ผ่านเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ โดยแยกกันเป็นกลุ่มๆ กลุ่มละ5-7คน โดยกลุ่มตนเดินทางมาทางเรือ และถูกนำมารวมกันไว้ที่นี่เพื่อรอคนมารับเดินทางกลับไปยังประเทศเมียนมา แรงงานชาวเมียนมาคนนี้บอกว่าเดินทางจากเมืองย่างกุ้ง เข้าไปทำงานในประเทศมาเลเซียทางเครื่องบินโดยทำงานก่อสร้างอยู่ที่รัฐปีนัง ได้ค่าแรงวันละ 38 ริงกิตหรือประมาณ 380 บาท แต่เมื่อพาสปอร์ตหมดอายุจึงไม่สามารถทำงานได้ และได้รับการติดต่อจากนายหน้าพาเข้ามาในประเทศไทย

yNv7GgTY 12
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำแรงงานต่างด้าวทั้ง24 คนส่งสภ.ควนมีดและตรวจหาเชื้อโควิด และดำเนินคดีในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักไทยโดยผิดกฎหมาย และประสานตม.เพื่อดำเนินการผลักดันกลับประเทศต่อไป

12 1
นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก