ศธ.ผุดไอเดีย จัดกิจกรรมเสริมทักษะชีวิตให้นักเรียนช่วงรอเปิดแทอม

“รมว.ศธ.” ผุดไอเดีย จัดกิจกรรมเสริมทักษะชีวิตให้นร.ช่วงรอเปิดแทอม

วันนี้ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการหารือเตรียมความพร้อมการเปิดเทอม 1/2564 วันที่ 1 มิถุนายน 2564 โดยช่วงเวลาก่อนเปิดภาคเรียน ตั้งแต่วันที่ 17 ถึง 31 พฤษภาคม 2564  รวมระยะเวลา 11 มีแนวคิดที่จะจัด ‘กิจกรรมเสริมทักษะชีวิต’ ภายใต้แนวคิด ‘การจัดการเรียนรู้โดยใช้ปรากฏการณ์เป็นฐาน’ ให้กับนักเรียนในช่วงเวลาดังกล่าว ซี่งจะมีทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อเป็นทางเลือกให้แต่ละโรงเรียนสามารถนำไปปรับใช้ได้ตามความเหมาะสม

สำหรับรูปแบบออนไลน์นั้น กระทรวงศึกษาธิการจะจัดทำคลังสื่อการเรียนรู้ที่จำเป็น ซึ่งผู้เรียนและผู้สอนสามารถเข้าถึงได้ผ่านระบบกลาง ภายในจะมีชุดสื่อที่กำหนดประเด็นจากเหตุการณ์ร่วมสมัย ตัวอย่างเช่น New Normal ของฉัน คืออะไร ,COVID-19 สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง ,อะไรทำให้ COVID-19 แตกต่างกันออกไปในแต่ละประเทศ ฯลฯ ส่วนรูปแบบออฟไลน์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จะเป็นผู้ออกแบบกิจกรรมร่วมกับ ศบค. จังหวัด โดยคำนึงถึงมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพของทุกคนเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม ทั้งสองรูปแบบดังกล่าว ถือเป็นกิจกรรมทางเลือก ไม่ได้บังคับให้ทุกโรงเรียนต้องปฏิบัติตามแต่อย่างใด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ย้ำด้วยว่า  ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร นักเรียนทุกคนต้องไม่พลาดโอกาสในการเรียนรู้ ควบคู่ไปกับการดำเนินการที่ปลอดภัยของทุกคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก