ฟลอริดาเตรียมปรับเขตร.ร. ฝืนกฎรัฐ บังคับสวมหน้ากากฯ

ฟลอริดาเตรียมปรับเขตร.ร. ฝืนกฎรัฐ บังคับสวมหน้ากากฯ

ฟลอริดาเตรียมปรับคณะกรรมการโรงเรียนในเขตการศึกษาบางแห่ง หลังจากที่พวกเขายังคงฝืนกฎของรัฐ บังคับนักเรียนสวมใส่หน้ากากอนามัย

คณะกรรมการการศึกษาแห่งรัฐฟลอริดากล่าวว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐสามารถดำเนินการปรับบรรดาโรงเรียนในเขตการศึกษาต่างๆในรัฐได้ เนื่องจากพวกเขาปฏิเสธที่จะผ่อนคลายคำสั่งสวมหน้ากาก ซึ่งถือว่าเป็นการต่อต้านการปกครองของรัฐ

ทั้งนี้ คณะกรรมการได้มอบหมายให้ ริชาร์ด คอร์โคราน กรรมาธิการการศึกษาจัดการระงับเงินเดือนของสมาชิกคณะกรรมการโรงเรียนในเขตการศึกษา 8 แห่งที่ฝ่าฝืนกฎของรัฐที่ห้ามบังคับนักเรียนสวมหน้ากากอนามัย

ก่อนหน้านี้เป็นเวลาหลายเดือน รอน เดซานติส ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา แห่งพรรครีพับลิกัน ทะเลาะกับฝ่ายบริหารของไบเดน เกี่ยวกับคำสั่งของผู้บริหารของรัฐซึ่งกำหนดข้อห้ามในเรื่องการบังคับใช้หน้ากากอนามัย เดซานติสขู่ว่าจะระงับเงินเดือนของเจ้าหน้าที่โรงเรียนที่ท้าทายคำสั่งของรัฐ

ด้านประธานาธิบดีไบเดน ให้คำมั่นที่จะชดเชยการสูญเสียทางการเงินเหล่านั้นด้วยการจัดส่งกองทุนของรัฐบาลกลางให้กับโรงเรียน ทำให้เกิดความบาดหมางระหว่างหน่วยงานการศึกษาของรัฐบาลกลางและหน่วยงานการศึกษาของรัฐ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก