รัฐบาลอินเดียยืดอกรับผิดเหตุโควิดระลอกสองระบาด

รัฐบาลอินเดียยึดอกยอมรับผิด บอกเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลกรณีเกิดการแพร่ระบาดระลอกสองในอินเดีย เพราะคาดการณ์ไม่ถึง ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อต่อวันยังทำสถิติโลกต่อเนื่องในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมา

นายนเรนทรา ทาเนจา โฆษกพรรค BJP ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลให้สัมภาษณ์กับคริสเตียน อาแมนพัวร์ ของ CNN ยอมรับวิกฤติการแพร่ระบาดโควิด 19 ที่เกิดขึ้นในอินเดียขณะนี้เป็นความรับผิดชอบของรัฐบาล เพราะรัฐบาลเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดและเป็นผู้ปกครองประเทศ ไม่ว่าดีหรือชั่ว รัฐบาลต้องรับหมด และว่าขณะนี้รัฐบาลกำลังใช้ความพยายามสูงสุดที่จะยุติการแพร่ระบาดให้ได้

อย่างไรก็ตามนายทาเนจากล่าวว่าวิกฤติการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิด แม้แต่แพทย์และนักวิทยาศาสตร์เองก็คาดไม่ถึง มันเกิดขึ้นรวดเร็วมากราวกับคลื่นยักษ์สึนามิ ทำให้ไม่ทันระวังตัว และว่าเคสส่วนใหญ่ 80-90 %มาจากต่างประเทศ อย่างไรก็ตามรัฐบาลไม่ต้องการจะโทษใคร เพราะอำนาจอยู่ในมือรัฐบาล รัฐบาลต้องรับผิดชอบ เป้าหมายขณะนี้คือต้องเร่งช่วยเหลือประชาชน

พรรค BJP ตกเป็นเป้าโจมตีว่าเป็นต้นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิดระลอกสองเพราะปล่อยให้มีการจัดการชุมนุมใหญ่ๆหลายครั้ง รวมทั้งการหาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่น และเทศกาลทางศาสนา ล่าสุดยังคงมีการหาเสียงในหลายพื้นที่ของอินเดีย และคนก็ยังมาชุมนุมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งนายทาเนจากล่าวว่าอำนาจการจัดการเลือกตั้งและหาเสียงเป็นของคณะกรรมการเลือกตั้งและเตรียมตัวกันมานานแล้ว รัฐบาลไม่มีอำนาจแทรกแซง แต่ยอมรับการปล่อยให้มีการหาเสียงและเทศกาลต่างๆ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าการแพร่ระบาดใกล้ยุติแล้ว
ล่าสุดวันนี้อินเดียมีรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 3 แสน 8 หมื่น 6 พัน 888 คน (386,888) ในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมา เป็นการทำสถิติโลกอีกวัน ส่วนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 3 พัน 645 คน (3,645)

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก