กทม.พูดแล้ว ตู้คุมระบบระบายน้ำอุโมงค์ดินแดง พังยับ หลังโดนม็อบทำลาย ชี้ เสียหายเป็นล้าน

กทม.พูดแล้ว ตู้คุมระบบระบายน้ำอุโมงค์ดินแดง พังยับ หลังโดนม็อบทำลาย ชี้ เสียหายเป็นล้าน

สำนักการระบายน้ำ กทม. ตรวจสอบ ตู้ควบคุมระบบระบายน้ำ-ระบายอากาศอุโมงค์ดินแดง เผย พังหมด มูลค่าความเสียหาย 1,500,000 บาท รอเลิกม็อบถาวร เข้าซ่อมทีเดียวทั้งระบบ

จากกรณีที่ กลุ่มวัยรุ่นทะลุแก๊ส มีการนัดรวมตัวกันที่สามเหลี่ยมดินแดง ทำการก่อกวนเมือง และปิดการจราจร ในช่วงเย็นทุก ๆ วัน  จนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน  อีกทั้ง ยังพยายามทำลายทรัพย์สินทางราชการ ทั้งการขว้างปาประทัด ระเบิดไปป์บอมบ์  เผาซุ้มเฉลิมพระเกียรติ ในหลวง รัชกาลที่ 10 และเผาตู้ควบคุมการระบายน้ำ จนได้รับความเสียหาย  ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็ยังมีกลุ่มวัยรุ่น พยายามจุดไฟเผาตู้ควบคุมการระบายน้ำ รวมถึง ปล่องพัดลมระบายอากาศอุโมงค์ดินแดง จนได้รับความเสียหาย รอบที่ 2 แล้ว

 

ล่าสุดวันที่14 ก.ย. 2564  ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบความเสียหาย และได้สอบถาม นายสมศักดิ์ มีอุดมศักดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. ถึงความเสียหายของทรัพย์สินของสำนักการระบายน้ำ โดย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ระบบอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในอุโมงค์ทางลอดสามเหลี่ยมดินแดง ได้มีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบซ่อมแซมเบื้องต้นแล้ว พบว่า ระบบไฟฟ้าเครื่องสูบน้ำ ระบบไฟฟ้าแสงสว่าง และระบบพัดลมระบายอากาศ ได้รับความเสียหาย ซึ่งสำนักการระบายน้ำ ได้เข้ามาทำการซ่อมแซมชั่วคราว เพื่อให้ใช้การได้ไปก่อน โดยก่อนหน้านี้ เคยถูกกลุ่มวัยรุ่นเผามาแล้ว

 

ซึ่งหลัก ๆ คือ ระบบเครื่องสูบน้ำไฟฟ้าที่ต้องทำการซ่อมแซม เพราะหากมีฝนตกหนัก อาจเกิดปัญหาน้ำท่วมในอุโมงค์ได้  ส่วนที่ 2 คือ ระบบไฟฟ้าที่จะให้ความสว่างในอุโมงค์  ก็มีความสำคัญต่อการสัญจร  ที่ต้องแก้ไขให้สามารถใช้การได้   ส่วน ระบบพัดลมระบายอากาศที่อยู่ด้านนอก ยังไม่ได้มีการซ่อมแซม เพราะคาดว่า กลุ่มผู้ชุมนุม อาจจะทำการเผาซ้ำอีก  จึงต้องรอให้เหตุการณ์เข้าสู่ภาวะปกติก่อน  จึงจะให้เจ้าหน้าที่ เข้าไปดำเนินการแก้ไข อีกทั้ง ช่องพัดลมระบายอากาศนั้น ทำหน้าที่ดูดอากาศภายในอุโมงค์ออกมา เพื่อระบายควันรถที่ผ่านเข้าไป  หากเกิดการชำรุด ก็ไม่ส่งผลกระทบมากนัก เพราะอุโมงค์ลอดใต้ดินแดง เป็นอุโมงค์ระยะสั้น ยังมีอากาศถ่ายเทได้อยู่  ส่วนความเสียหาย ได้ประเมินไว้เบื้องต้น 1,500,000 บาท และในอนาคตหากมีการซ่อมปรับปรุงถาวร จะทำตาข่ายปิดกั้น เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปด้านในได้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก