แพทย์ เปิดผลชันสูตรเบื้องต้น สาว 23 เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีน

นายแพทย์ทวีทรัพย์ ศิรประภาศิริ นายแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิ กรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีผู้เสียชีวิตหญิงอายุ 23 ปี มีภูมิลำเนา จังหวัดอ่างทอง แต่อาศัยอยู่จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเสียชีวิตภายหลังมีประวัติการฉีดวัคซีนโควิด19 ว่า กรณีนี้ผู้เสียชีวิตรายดังกล่าวประกอบอาชีพในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จึงรับบริการฉีดวัคซีนในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 21 เมษายน

โดยหลังฉีดวัคซีนไม่มีอาการใดๆ แต่วัดถัดมา เวลาประมาณ 09.30 น. ได้รับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่ทราบชนิด หลังจากนั้นมีอาการปวดศีรษะรุนแรง อาเจียน จึงเข้ารักษาในโรงพยาบาล ต่อมามีอาการทางระบบประสาทตามลำดับ และเสียชีวิตในวันถัดมา ซึ่งผลการสอบสวนเบื้องต้น โดยนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะผู้เชี่ยวชาญ พิจารณาจากข้อมูลการสอบสวนและประวัติ จึงมีความเห็นสำคัญว่า

อาการที่เกิดขึ้นเกี่ยวเนื่องกับระบบประสาท คือ มีอาการปวดศีรษะรุนแรง จากนั้นผู้ป่วยแสดงท่าทางแปลกๆ ทำมือคล้ายรำ มีสัญญาณผิดปกติ โดยเกิดขึ้นหลังจากทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 30 นาที แต่หากเกิดจากวัคซีนควรใช้เวลามากกว่า 4 วันในกรณีที่จะสัมพันธ์กับอาการดังกล่าว แต่รายนี้เกิดหลังฉีดวัคซีน 1 วัน ดังนั้นข้อมูลเบื้องต้น ณ ปัจจุบัน การเสียชีวิตไม่น่าเกี่ยวกับวัคซีน แต่เพื่อความชัดเจนและมั่นใจ จึงขอให้มีการชันสูตรผู้เสียชีวิตอีกครั้ง เมื่อได้ผลจะนำเข้าสู่การพิจารณาอีกครั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก