เพลิงไหม้ร้านขายเตียงหน้าตลาดเทศบาลตรัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงไหม้ร้านขายเตียงหน้าตลาดเทศบาลตรัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงไหม้ร้านขายเตียงหน้าตลาดเทศบาลตรัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันที่ 5 ก.ย.  2564 ร.ต.อ.รัฐกาญน์ พรมราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในร้านมุ่งเมืองทอง เลขที่ 111 ตรงข้ามตลาดสดเทศบาลนครตรัง ถนนราชดำเนิน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อม ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.เมืองตรัง อาสากู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครตรัง จำนวน 2 คัน

DSC 0132 scaled

ในเกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น เปิดเป็นร้ายขายเตียงนอนและข้าวของเครื่องใช้ เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดถนนบริเวณหน้าตลาด เมื่อรถน้ำดับเพลิงไปถึงพบมีแสงเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ก่อนลุกลามขึ้นชั้น 3 มี นักผจญเพลิงต้องเร่งลากสายเข้าไปในอาคารใช้น้ำดับเพลิงฉีดสกัดใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเพลิงสงบ ก่อนเร่งทำการระบายควัน จากการตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้นพบว่าชั้น 2 และ 3 ข้าวของเครื่องใช้ และสินค้าที่เก็บไว้ได้รับความเสียหายจากการถูกเพลิงไหม้ ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้

DSC 0129 scaled

จากการสอบถามนายณัฐพงษ์ มุ่งเมือง อายุ 31 ปี ทราบว่า บ้านหลังนี้อาศัยอยู่กัน 5 คน ปกติเปิดเป็นร้านขายข้าวของเครื่องใช้ ชุดนักเรียนและเตียงนอน ชั้นที่เกิดเพลิงไหม้มีการเก็บสินค้าพวกแก้วพลาสติกและชุดนักเรียน ตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้านสักคน ออกไปทำธุระข้างนอกตนทราบข่าวมีคนโทรมาบอกว่าที่บ้านไฟไหม้ จึงรีบเดินทางกลับมาส่วนอะไรเสียหายบ้างนั้นค่อยตรวจสอบอีกที ด้านดร.สัญญา ธรรมศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครตรัง กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งก็ได้รีบมาดูที่เกิดเหตุทันทีเนื่องจากที่เกิดเหตุอยู่ใจกลางเมืองย่านตลาดมีคนอาศัยอยู่มาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาไม่นานในการควบคุมเพลิง ก่อนทำการระบายควัน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ เบื้องต้นได้สั่งการให้รถดับเพลิงจอดอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อความสบายใจของเจ้าของบ้านที่เกรงว่าจะเกิดไฟไหม้ซ้ำ ก่อนประสานกองช่างเทศบาลนครตรังเข้าตรวจสอบความแข็งแรงของอาคารอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

DSC 0138 scaled

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับภายในบ้านมีการเก็บสินค้าจำพวกเสื้อผ้าและพลาสติกซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วดังกล่าวอย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนจะได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง เข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

DSC 0122 scaled

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก