ทหารพรานสกัดจับแรงงานหลบหนีเข้าเมือง 48 คนเผยเข้ามารับจ้างเก็บลำไย (มีคลิป)

ทหารพรานสกัดจับแรงงานหลบหนีเข้าเมือง 48 คนเผยเข้ามารับจ้างเก็บลำไย (มีคลิป)

ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 4 วางกำลังซุ่มสกัดจับกลุ่มแรงงานหลบหนีเข้าเมือง ได้48 คนสารภาพจะเดินทางไปทำงานที่ล้งลำไยในพื้นที่โป่งน้ำร้อน จันทบุรี โดยเสียค่าหัวรายละ5,000 บาท เจรจาส่งมอบเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายกัมพูชารับตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เมื่อเวลา13.00 น.ของวันนี้  (4 ก.ย. 2564) นาวาเอกศราวุฒิ บุตรเสรีชัย หัวหน้าขุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่4 บ้านหนองบอน ตำบลคลองใหญ่ อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการในพื้นที่บ้านคลองใหญ่ ประสานงานเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายกัมพูชาเพื่อมารับกลุ่มแรงงานกัมพูชาที่หลบหนีเข้าเมืองจำนวน48 คน โดยข้ามมาทางช่องทางธรรมชาติ ซึ่งเป็นคลองกั้นแดนไทย กัมพูชา

 

S 49193010

S 49193007

 

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 04.00 น.ของวันนี้4 กันยายน64 เรือเอกอิทธิพล ตันติวิศวกรรม ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่546 ฐานคลองโป่งน้ำร้อนร่วมกับ เรือโท วันขาติ พรหมรักษา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่541 ฐานบ้านผักกาด ร่วมกับตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรี ด่านผักกาด ทำการลาดตระเวนพื้นที่แนวขายแดนไทยกัมพูชา และจัดกำลังเฝ้าระวังการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ของกลุ่มแรงงานกัมพูชา เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด19 จนกระทั่งเวลา 4.00 น ได้มีกลุ่มแรงงานกัมพูชาจำนวนมากเดินทางข้ามคลองกั้นเขตแดนไทยกัมพูชาเข้ามาฝั่งไทย จึงเข้าแสดงตนและทำการควบคุมกลุ่มแรงงานทั้งหมด รวม48 คน พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามบำดับชั้น

 

S 49193001

S 49193004

 

จากการสอบสวนแรงงานทั้งหมดทราบว่าจะเดินทางไปทำงานเก็บลำไยที่บ้านจางวาง ตำบบหนองตาคง โป่งน้ำร้อน โดยมีนายหน้ากัมพูชาเป็นผู้นำทางและจะมีรถจากคนไทยมารับช่วงต่อโดย ตกลงจ่ายค่าดำเนินการคนละ5,000 บาท แต่ไปไม่รอดถูกทหารไทยจับกุมได้เสียก่อน ส่วนรถคนไทยที่จะมารับคนงานยังไม่พบคาดว่าจะรู้ตัวแล้วหลบหนีไปไม่มารับแรงงานตามนัด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ฝั่งกัมพูชามารับการผลักดันกลับและนำไปดำเนินคดีตามกฎหมายฝั่งกัมพูชาต่อไป

 

S 49193003

S 49193006

ไพโรจน์ อนุ   ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำ จ.จันทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก