ตำรวจพบยาเสพติด ทิ้งข้างทางเกือบสามแสนเม็ด

ตำรวจพบยาเสพติด ทิ้งข้างทางเกือบสามแสนเม็ด

ตำรวจสภ.บางกล่ำยึดยาบ้าจำนวน 278,000 เม็ด ข้างห่อเขียนภาษาอังกฤษ L- A น่าจะเป็นยาชนิดใหม่ เพิ่งพบครั้งแรกใน จ .สงขลา

วันที่ 3 ก.ย. 2564   พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผู้กำกับการ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้ตรวจยึดยาบ้าจำนวน 278,000 เม็ด มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท ซึ่งถูกโยนทิ้งไว้ริมถนนสายเอเชีย ขาเข้า อ.หาดใหญ่ ใกล้จุดกลับรถตรงทางแยก พื้นที่หมู่ 6 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา และชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาไปพบเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ หลังจากได้รับแจ้ง ร.ต.อ.สุชาติ ทองสง รอง สวป.หัวหน้าจราจร สภ.บางกล่ำ ประจำป้อมจราจรสายเอเชีย และ ร.ต.อ.อาทิตย์ คงหนู รองสารวัตรสอบสอบสวน รีบรุดไปตรวจสอบพบว่ายาบ้าจำนวนมากใส่ไว้ในกระเป๋าสัมภาระสีชมพูและมีห่อยาบ้าแตกพ่านกระจายออกจากกระเป๋าอยู่ริมถนนจึงยึดมาทำการตรวจสอบ

klYICpQ9 10
พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผู้กำกับการ สภ.บางกล่ำ กล่าวว่า ยาบ้าที่พบเขียนภาษาอังกฤษข้างห่อว่า L-A ซึ่งจากการสอบถามข้อมูลไปยังตำรวจปราบปรามยาเสพติดพบว่าเป็นชนิดใหม่ที่เพิ่งพบเป็นครั้งแรกในจ.สงขลา น่าจะมีการลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านแถวๆจังหวัดกาญจนบุรี โดยยาบ้าล๊อตนี้คาดว่าถูกนำมาโยนทิ้งไว้ริมถนนเพราะลักษณะแตกพ่านออกจากห่อไม่ได้จงใจมาวางหรือซุกซ่อนไว้เพื่อให้คนมารับช่วงต่อ

rWtopJGr 5
หรือเป็นไปได้ว่าขณะลำเลียงยาบ้าเพื่อไปส่งปลายทางซึ่งยังไม่ทราบว่าที่ใด ได้มาพบกับตำรวจสายตรวจของสภ.บางกล่ำ จึงกลัวว่าจะถูกตรวจค้นและจับกุมจึงรีบโยนทิ้งริมถนน เบื้องต้นได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงทั้งบนกระเป๋าและบนยาบ้าเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะมีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่พบยาบ้าเพื่อหาเบาะแสของรถต้องสงสัยที่คาดว่าจะนำกระเป๋ายาบ้ามาทิ้งไว้ รวมทั้งประสานข้อมูลกับทางตำรวจปราบปรามยาเสพติดเพื่อหาตัวคนร้ายและผู้ที่นำยาบ้ามาทิ้งไว้ต่อไป

P4GOhN0r 7

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก