“ราเมศ” เผย “ชินวรณ์–นริศ” คุมเกมซักฟอกในสภา

“ราเมศ” เผย “ชินวรณ์–นริศ” คุมเกมซักฟอกในสภา

“ราเมศ” เผย “ชินวรณ์ – นริศ” ลุยคุมเกมอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภา เต็มที่ ชี้ ญัตติพุ่งเป้าอภิปรายนายกรัฐมนตรีเป็นหลัก

วันที่ 30 ส.ค. -นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความเคลื่อนไหวในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ วันพรุ่งนี้ ว่า ได้มีการประชุมร่วมกัน ระหว่างนายชินวรณ์ บุญยเกียรติ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.จังหวัดพัทลุง และตน เพื่อกำหนดกรอบการทำงานในสภา ช่วงที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และจะได้นำรายละเอียดไปพูดคุยในที่ประชุมพรรคพรุ่งนี้ ทั้งนี้มีการพิจารณาญัตติไม่ไว้วางใจฉบับเต็มแล้วเห็นว่าพุ่งเป้าอภิปรายนายกรัฐมนตรีเป็นหลัก แต่เชื่อว่ารัฐมนตรีทุกคนจะชี้แจงได้

 

นายราเมศ กล่าวว่า การพูดคุยในวันนี้ เน้นเรื่องการจับตาดูการอภิปรายในสภาโดยจะมีนายชินวรณ์ นายนริศ นายชัยชนะ เดชเดโช นายอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์ และ ส.ส.ของพรรคบางส่วน ทำหน้าที่ในสภาอย่างเต็มที่ หากมีการอภิปรายไม่ยึดถือญัตติและข้อบังคับเป็นที่ตั้ง ก็จำเป็นต้องอภิปรายเพื่อท้วงติงให้การอภิปรายเป็นไปตามข้อบังคับอย่างเคร่งครัด นายชินวรณ์ให้ตนเตรียมข้อมูลทั้งหมดเพื่อนำเสนอในที่ประชุม ส.ส.พรุ่งนี้

 

นายราเมศกล่าวอีกว่า ตนรับผิดชอบเป็นหัวหน้าทีมในการชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน และในฐานะโฆษกพรรค หากมีการอภิปรายที่ไม่อยู่ในหลักการข้อบังคับและมีการบิดเบือนข้อมูลที่ไม่ถูกต้องในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็จะใช้สิทธิแถลงข่าวเป็นระยะ ๆ  โดยในวันพรุ่งนี้ นายชินวรณ์ จะได้นำรายละเอียดในวันนี้ไปพูดคุยในที่ประชุม ส.ส.ช่วงเช้าต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก