นายกฯ ไม่ห่วงลงมติซักฟอกให้เป็นไปตามกลไกรัฐสภา

นายกฯ ไม่ห่วงลงมติซักฟอกให้เป็นไปตามกลไกรัฐสภา

ทำเนียบฯ 30 ส.ค.-นายกฯ พร้อมชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้าน ด้วยข้อเท็จจริงและเจตนาบริสุทธิ์ ไม่ห่วงการลงมติให้เป็นไปตามกลไกรัฐสภา กำชับจนท.ทำตามหลักสากลคุมม็อบ ขอผู้ชุมนุมอย่าทำผิดกม.ละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชน เรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านในวันพรุ่งนี้ (31 ส.ค.) ว่า นายกรัฐมนตรีพร้อมชี้แจงทุกข้อกล่าวหาด้วยข้อเท็จจริงซึ่งมีเจตนาบริสุทธิ์ว่าการทำงานทุกอย่างทั้งเรื่องการแก้ปัญหาโควิด 19 ได้ดำเนินการตามที่กระทรวงสาธารณสุขนำเสนอและหารือทุกฝ่าย โดยดูแบบอย่างความสำเร็จของต่างประเทศมาประกอบด้วย ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามข้อเท็จจริง ส่วนการโหวตของสมาชิกให้เป็นไปตามกลไกของรัฐสภา ไม่มีอะไรเป็นห่วง

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำหรับการเคลื่อนไหวการชุมนุมของกลุ่มต่าง ๆ ในวันที่ 2 และ 3 ก.ย. นี้ นายกรัฐมนตรีกำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้าไปดูแลสถานการณ์และขอความร่วมมือผู้ชุมนุมอย่าทำผิดกฎหมาย ละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น เพราะการชุมนุมเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย แต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิผู้อื่นด้วย ซึ่งก็ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามหลักสากล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก