“หมอวรงค์” จี้ “บิ๊กตู่” คนสมคบคิดไทยคม ส่อทุจริต    

“หมอวรงค์” จี้ “บิ๊กตู่” คนสมคบคิดไทยคม ส่อทุจริต    

นพ.วรงค์ จี้ “บิ๊กตู่” จัดการรมว.ดีอีเอส บอร์ดและผู้บริหาร NT สมคบคิดเรื่องไทยคม จัดการไม่ได้ ส่อทุจริต

วันที่ 29 ส.ค. -นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความว่า ทฤษฎีสมคบคิดเรื่องไทยคม ปกป้องประโยชน์ชาติหรือเอกชน หลังจากที่สัญญาไทยคมจะหมดอายุในวันที่ 10 กันยายน 2564 พบว่าทางไทยคมมีดาวเทียมในอวกาศและใช้งานได้ 4 ดวงคือ ไทยคม 4 ไทยคม 6 ไทยคม 7 และไทคม 8  ทางไทยคมยอมมอบไทยคม 4 และ 6 ส่วนไทยคม 7และ8 เขาไม่ส่งมอบอ้างว่าได้รับใบอนุญาต 20 ปี ซึ่งจะสิ้นสุด ในปี 2575 ซึ่ง กสทช.ออกให้จากมติครม.ยิ่งลักษณ์ ในวันที่ 20 กันยายน 2554 ทั้งๆ ที่ไม่มีกฏหมายรองรับ ขัดรัฐธรรมนูญ เอื้อประโยชน์ให้ญาติ และทับซ้อนกับสัมปาทานที่ยังไม่หมดอายุ

 

นายแพทย์วรงค์ กล่าวว่า พวกเราได้ดำเนินขั้นตอนทางกฏหมาย เพื่อทวงคืนไทยคม 7และ 8 ด้วยการร้องศาลอาญาแผนกคดีทุจริต ต่อครม.ยิ่งลักษณ์ ปลัด และรองปลัดไอซีที กสทช.และกทค. ข้อหามาตรา 157 และร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน ศาลปกครองเพื่อส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย กรณีขัดรัฐธรรมนูญ ล่าสุดพบว่าไทยคม 4 และ 6 ที่ได้รับมอบมา ทาง NT ก็อ้างว่าไม่พร้อมดำเนินการ รวมทั้งอุปกรณ์มีไม่พร้อม ทั้งๆ ที่ตามสัญญาที่ไทยคมทำไว้ ต้องอบรมคน และส่งมอบอุปกรณ์ทุกอย่าง แต่ดูแล้วทั้ง NT และรัฐมนตรีดีอีเอส ท่าทางแปร่งๆ ที่จะให้ไทยคมมาดูแล

 

“ผมยืนยันตามสัญญาว่าไทยคมต้องส่งมอบอุปกรณ์ ในการจัดการดาวเทียมสื่อสาร และรัฐต้องเตรียมพร้อมเรื่องบุคลากร ถ้าหากแค่นี้พวกท่านอ้างว่าทำไม่ได้ ต้องจ้างไทยคมมาทำ ทั้งๆ ที่ไทยคมมีปัญหากับฝ่ายรัฐวุ่นวายไปหมด รวมทั้งส่อทุจริต ผมคิดว่าท่านนายกน่าจะเชิญให้ออก ทั้งรัฐมนตรี บอร์ดและผู้บริหาร NT เพราะเสียดายภาษีประชาชน เรื่องแค่นี้จัดการไม่ได้ ก็ไม่ควรต้องอยู่อีกต่อไป #ฝ่ายค้านช่วยปกป้องสมบัติชาติด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก