ด่วน!! อนุทินชงศบค. ยกระดับคุมโควิดระบาด ให้ 18 จว.เป็นพื้นที่สีแดง อีก 59 ใช้เกณฑ์สีส้ม

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ที่กระทรวงสาธารณสุข ที่ประชุมได้เห็นชอบให้ปรับระดับเป็นพื้นที่สีแดงหรือพื้นที่ควบคุมสูงสุดจำนวน 18 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรปราการ สมุทรสาคร ปทุมธานี นครปฐม ภูเก็ต นครราชสีมา สุพรรณบุรี นนทบุรี สงขลา ตาก อุดรธานี สระแก้ว ระยอง และขอนแก่น เนื่องจากการะบาดโควิด-19 ค่อนข้างรุนแรง และมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก รวมทั้งกำหนดให้ร้านอาหารสามารถนั่งรับประทานได้ถึง 21 นาฬิกา

พื้นที่ควบคุมสีส้มอีก 59 จังหวัด พระนครศรีอยุธยา อุบลราชธานี สระบุรี สุราษฎร์ธานี นครสวรรค์ ชุมพร พิษณุโลก นครศรีธรรมราช นราธิวาส ราชบุรี ฉะเชิงเทรา เพชรบุรี กาญจนบุรี จันทบุรี เชียงราย ปราจีนบุรี บุรีรัมย์ ลพบุรี มหาสารคาม ตราด ชัยภูมิ อ่างทอง สุรินทร์ หนองบัวลำภู อุทัยธานี นครนายก สมุทรสงคราม ศรีสะเกษ แม่ฮ่องสอน ยะลา ชัยนาท สิงห์บุรี ลำพูน เพชรบูรณ์ กระบี่ ลำปาง กำแพงเพชร สุโขทัย พะเยา หนองคาย เลย พิจิตร ระนอง ร้อยเอ็ด สกลนคร พังงา ยโสธร ปัตตานี แพร่ ตรัง อุตรดิตถ์ น่าน อำนาจเจริญ นครพนม บึงกาฬ พัทลุง กาฬสินธุ์ สตูล มุกดาหาร ซึ่งในพื้นที่สีส้ม กำหนดให้ร้านอาหารนั่งรับประทานได้ถึง 23 นาฬิกา

อีกข้อเสนอคือ ปิด ผับบาร์ อาบอบนวด สถานบันเทิง ห้ามจำหน่ายสุราในร้านอาหาร งดกิจกรรมงานเลี้ยงสังสรรค์ เว้นในครอบครัว งดการเรียนการสอนในห้องเรียน ปิดสวนสนุก งดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มมากกว่า 50 คน ปิดสวนสนุก งดเครื่องเล่น ร้านอาหารจัดโต๊ะเว้นระยะห่าง ซึ่งจะบังคับใช้ทั่วประเทศจนถึงประมาณสิ้นเดือน ส่วนการเดินทางไปแต่ละจังหวัด เป็นอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจารณา

ทั้งนี้จะนำข้อเสนอดังกล่าว เข้าที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งหากศบค.เห็นด้วย อาจจมีผลในวันจันทร์หรือวันอังคารหน้า อย่างไรก็ดียืนยันว่า ยังไม่มีการล็อกดาวน์ ขอแค่ประชาชนปฎิบัติตัวตามที่มีคำสั่งออกมา ใส่แมสก์ตลอดเวลา และถ้าเป็นไปได้ ขอให้อยู่บ้านให้มากที่สุด ถ้าทำแบบนี้ได้ภายในเวลา 2 อาทิตย์ ไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ คาดว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก