พม.มอบอาหาร “ครัวปันอิ่ม” ช่วยชาวแฟลตดินแดง

พม.มอบอาหาร “ครัวปันอิ่ม” ช่วยชาวแฟลตดินแดง

พม. จับมือพันธมิตร มอบอาหารโครงการ "ครัวปันอิ่ม" ช่วยผู้อยู่อาศัยในเคหะชุมชนดินแดงเดือดร้อนจากโควิด-19  

วันที่ 16 ส.ค. – ที่ลานกีฬาอาคารแฟลต 51-53 เคหะชุมชนดินแดง 2  นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีรับมอบอาหาร โครงการ “ครัวปันอิ่ม” จำนวน 50,000 กล่อง เพื่อนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือผู้อยู่อาศัยในเคหะชุมชนดินแดง กรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระหว่างวันที่ 16 สิงหาคม –  4 ตุลาคม 2564 ภายใต้ความร่วมมือระหว่างกระทรวง พม. และหน่วยงานพันธมิตรอีกหลายองค์กร

202517

นายจุติ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ดีมาก มีภาคเอกชน ภาคประชาชน และองค์กรต่างๆ รวมถึงการเคหะแห่งชาติ ได้เข้ามาช่วยกันทำหน้าที่ตรงนี้ และสิ่งที่สำคัญคือรัฐบาลไม่สามารถทำงานสำเร็จได้ หากประชาชนไม่ร่วมใจกัน ซึ่งทุกคนจะเห็นว่าการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบแรก เราสามารถทำได้ดีมาก เพราะประชาชนร่วมมือกันโดยไม่ประมาท ทุกคนมีความห่วงใยกัน ช่วยกันแบบนี้ประเทศไทยจะเข้มแข็ง สำหรับโครงการ “ครัวปันอิ่ม” เราแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ช่วยเหลือให้ประชาชนมีอาหารทาน โดยกระทรวง พม. พยายามเข้าไปทุกชุมชนที่มีปัญหา และยืนยันว่าน้ำใจนั้นสำคัญไม่แพ้อาหารกล่อง ซึ่งหากเรามีความช่วยเหลือให้กัน นับเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

202523

นายจุติ กล่าวต่อว่า หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือ สามารถ โทร. 1111 สำนักนายกรัฐมนตรี หรือ โทร. 1300  ศูนย์ช่วยเหลือสังคมของกระทรวง พม. ซึ่งตนเชื่อว่าความช่วยเหลือจะมาถึงท่านโดยเร็ว ขณะที่การเคหะแห่งชาติได้ทำงานอย่างไม่มีวันหยุด เพื่อช่วยบรรเทาความลำบากของลูกบ้านหลายแสนครัวเรือน

202518

ด้านนายสุเมธ ภิญโญสนิท ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจพืชครบวงจร กล่าวว่า เรามีความปราถนาอย่างยิ่งที่จะร่วมมือกับภาครัฐ ซึ่งวันนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวง พม. และพันธมิตรอีกหลายองค์กร ได้เข้ามาร่วมแรงกันช่วยเหลือเรื่องอาหาร สำหรับโครงการ “ครัวปันอิ่ม” จำนวน 2 ล้านกล่อง ที่ต้องนำไปแจกจ่ายภายใน 60 วัน นับเป็นงานยาก แต่เราทำด้วยใจ และทุกภาคส่วนต้องร่วมใจกันช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก