สตูล สร้างการท่องเที่ยวกลางแจ้งปลอดโควิด วาดภาพฝาผนัง “ศิลปะชุมชนละงู”

สตูล สร้างการท่องเที่ยวกลางแจ้งปลอดโควิด วาดภาพฝาผนัง “ศิลปะชุมชนละงู”

สตูลสร้างการท่องเที่ยวกลางแจ้งปลอดโควิด จัดกิจกรรมการวาดภาพฝาผนัง “ศิลปะชุมชนละงู” ( Satun Street Art) สร้างสีสันถ่ายรูป ผ่อนคลาย ผ่านรั้วกำแพงในตัวเมือง

วันที่ 14 สิงหาคม 2564 นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วย นาวาตรีโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ได้สวมชุดผ้าปาเต๊ะ ถ่ายรูปโปรโมทการท่องเที่ยว ภาพฝาผนัง “ศิลปะชุมชนละงู” ( Satun Street Art) สร้างสีสันถ่ายรูป ผ่อนคลาย ผ่านรั้วกำแพงในตัวเมือง ในพื้นที่ตามซอกซอย ชุมชน ฝาพนังบ้านในพื้นที่เทศบาลตำบลกำแพง ตำบลกำแพง อำเภอละงู จังหวัดสตูล โดยการผลักดันการท่องเที่ยว ภาพฝาผนัง “ศิลปะชุมชนละงู” ( Satun Street Art) จากนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกอบจ.สตูล

441228

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า ขอชื่นชม ที่คณะจิตอาสา ทุกฝ่าย ได้ร่วมกันสร้างกิจกรรม การพัฒนา และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล ในมิติของศิลปะฝาผนัง ตามแนวคิด ศิลปะชุมชนละงู ที่ทุกท่าน ได้ร่วมกันคิด ร่วมกันวางแผน ร่วมกันทำงาน และร่วมกันแก้ไขปัญหาอุปสรรค ของการดำเนินงาน แม้ในสถานการณ์ การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และได้ปฏิบัติงาน ตลอดระยะเวลา หนึ่งเดือนเศษ โดยยึดตามมาตรการ การป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา Covid-19 จนกิจกรรมการวาดภาพ ศิลปะชุมชนละงู บรรลุผลสำเร็จ ตามเป้าหมาย และเกิดเป็นประโยชน์ ด้านการท่องเที่ยว ของจังหวัดสตูล เป็นอย่างมาก จึงขอขอบคุณ นายกอบจ.สตูลและคณะ สถาบันพระปกเกล้า เทศบาลตำบลกำแพง คณะกรรมการชุมชน คณะศิลปินจากโรงเรียนต่างๆ เจ้าของบ้านอาคาร ห้างร้านที่สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ ศิลปินอิสระ และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ที่ได้เสียสละ และร่วมกันสร้างสรรค์ ภาพศิลปะฝาผนัง จนสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย ในวันนี้ โดยศิลปะชุมชนละงู จะเป็นเกิดประโยชน์ และช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้มาเที่ยวจังหวัดสตูล เพิ่มมากขึ้น

353986

สำหรับภาพที่วาดมีรูป จะมีตะเกียงโบราณ ปิ่นโต สาวงามใส่ชุดผ้าปาเต๊ะ รถบัส ตรัง – สตูล เตารีดสมัยโบราณ คนขายปลาวิถีชีวิตชาวละงู เครื่องสีข้าวโบราณ กระจ่ายทั้งหมด 6 จุด รวม 26 ภาพ

353984
ภาพ-จุดสวยงาม

เอนก  ขันทสิกรรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก