คนหนุ่มสาวสหรัฐ ที่ไม่รับวัคซีน เข้าโรงพยาบาลเพราะโควิดมากขึ้น

คนหนุ่มสาวสหรัฐ ที่ไม่รับวัคซีน เข้าโรงพยาบาลเพราะโควิดมากขึ้น

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐ เปิดเผยว่าอัตราการรักษาตัวในโรงพยาบาลจากโรคติดเชื้อ โควิด 19 ในประชากรวัยผู้ใหญ่ อายุ 30-39 ปี แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และอัตราส่วนที่เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ารักษาในโรงพยาบาลก็สูงเป็นประวัติการณ์ด้วยเช่นกัน

ขณะนี้ มีการพบผู้ป่วยเด็กเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลจากโรคโควิด 19 เพิ่มกว่าเท่าตัวช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพบในหลายรัฐเช่น จอร์เจีย เทนเนสซี เซาท์แคโรไลนา และหลุยเซียนา ส่วนที่ฟลอริด้า ก็มีอัตราผู้ป่วยโควิด 19 รักษาตัวที่โรงพยาบาลสูงที่สุดในสหรัฐ ด้านมิสซิสซิปปีและอาคันซอมีตัวเลขการเข้ารักษาตัวรายวันมากกว่าร้อยละ 87 ของยอดสูงสุดก่อนหน้านี้ ซึ่งทุกรัฐที่มีอัตราการรักษาตัวในโรงพยาบาลสูง จะมีอัตราการฉีดวัคซีนที่ต่ำ

ทั้งนี้ ยอดผู้ป่วยโรคโควิด 19 รักษาตัวในโรงพยาบาลของสหรัฐ เพิ่มสูงมานานกว่าหนึ่งเดือนแล้ว โดยช่วงสัปดาห์ก่อน มีผู้ป่วยเข้าโรงพยาบาลเพิ่มมากกว่า 2,500 รายต่อวัน และคาดว่ายอดจะสูงกว่าระดับสูงสุดที่รายงานๆผเมื่อเดือนมกราคมในอีกประมาณ 1 เดือน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก