เจอเหมือนกัน! พยาบาลเยอรมันีไม่เชื่อใจวัคซีน เลือกฉีดน้ำเกลือให้แทน

เจอเหมือนกัน! พยาบาลเยอรมันีไม่เชื่อใจวัคซีน เลือกฉีดน้ำเกลือให้แทน

เจ้าหน้าที่ในเยอรมนีตอนเหนือได้ยื่นเรื่องร้องขอไปยังประชาชนหลายพันคน ให้มารับวัคซีนป้องกันโควิด 19 อีกครั้ง หลังจากการสอบสวนของตำรวจพบว่าพยาบาลของหน่วยกาชาดอาจฉีดน้ำเกลือให้พวกเขา

สเวน แอมโบรซี สมาชิกสภาท้องถิ่น กล่าวบนเฟซบุ๊กว่า รู้สึกตกใจอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ที่ว่า มีการพบพยาบาลต้องสงสัยว่าจะมีการฉีดน้ำเกลือให้ผู้คน แทนการฉีดวัคซีนจริง เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในฟรีสลันด์ ซึ่งเป็นเขตชนบทใกล้ชายฝั่งทะเลตอนเหนือของเยอรมันี ด้านเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้เรียกประชาชนประมาณ 8,600 คนที่อาจได้รับผลกระทบ ให้มารับวัคซีนใหม่อีกครั้ง แม้ว่าน้ำเกลือจะไม่เป็นอันตราย แต่ชาวเยอรมันีส่วนใหญ่ที่ได้รับการฉีดวัคซีนในเดือนมีนาคมและเมษายน คือผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อไวรัสที่อาจถึงแก่ชีวิตได้

ปีเตอร์ เบียร์ ตำรวจสอบสวน กล่าวในการแถลงข่าวว่าจากคำให้การของพยาน พบว่าแรงจูงใจของพยาบาลรายนี้แม้ยังไม่ชัดเจน แต่เธอได้เคยโพสลงในโซเชียลมีเดียถึงข้อคิดเห็นที่แสดงถึงความสงสัยเกี่ยวกับวัคซีน อย่างไรดี ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องนี้ว่าผู้ต้องสงสัยจะถูกจับกุมและตั้งข้อหาใดๆหรือไม่ โดยเรื่องนี้จะถูกส่งไปยังหน่วยพิเศษที่สืบสวนอาชญากรรม เพื่อหามูลเหตุต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก