เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว เปิดศูนย์พักคอย 40 เตียง ช่วยชีวิตผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว เปิดศูนย์พักคอย 40 เตียง ช่วยชีวิตผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว เปิดศูนย์พักคอย 40 เตียง ช่วยชีวิตผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.64 นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดศูนย์พักคอยสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว โดยมี นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ นายกิตติ บุญรัตนเนตร สาธารณสุขอำเภอสัตหีบ และคณะผู้บริหาร ร่วมในพิธีเปิด พร้อมเยี่ยมชมอาคาร และระบบการจัดตั้งในการทำงานในพื้นที่ศูนย์พักคอย เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

105983

105981

สำหรับโครงการจัดตั้งศูนย์ฯ เป็นการผนึกกำลังระหว่างที่ว่าการอำเภอสัตหีบ และเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ด้วยการใช้พื้นที่อาคาร 2 ชั้น ของทางเทศบาลฯ นำมาพัฒนาปรับปรุงเพื่อจัดตั้งเป็นศูนย์พักคอย (ผู้ป่วยสีเขียว) จำนวน 40 เตียง ไว้รองรับผู้ป่วยในพื้นที่ มุ่งลดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างรวดเร็วภายในชุมชน และลดปัญหาความแออัดในโรงพยาบาล ทั้งนี้ ทางเทศบาลฯ มีการเตรียมความพร้อมทั้งทางด้านสถานที่ ระบบดูแล อุปกรณ์ และบุคลากรทางการแพทย์ (กรณีอาการหนัก) มีมาตรฐานในการรักษาและดูแลผู้ป่วย อีกทั้งยัง มีสิ่งอำนวยความสะดวก และอุปกรณ์การใช้ชีวิตประจำวันสำหรับผู้ป่วย มีกล้องวงจรปิดดูแลตลอด 24 ชั่วโมง อีกด้วย

105980

105984

และในโอกาสเดียวกันนี้ นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอสัตหีบ และพ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ ยังได้ร่วมกันปลูกพันธุ์กล้าฟ้าทะลายโจร กระชายขาว และกระชายดำ ไว้ในพื้นที่ของเทศบาลฯ เพื่อใช้ประโยชน์ในการเก็บมาทำยารักษาโรคโควิด-19 ต่อไป

105990

105994

ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก