นครนายก-เปิดเเผนการฉีดวัคซีน หลังได้รับวัคซีนเพิ่ม กลุ่มไหนบ้างได้ฉีด

นครนายก-เปิดเเผนการฉีดวัคซีน หลังได้รับวัคซีนเพิ่ม กลุ่มไหนบ้างได้ฉีด

นครนายก-จัดสรรวัคซีนและการวางแผนฉีดเข็มที่3ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ หลังได้รับวัคซีนเพิ่ม เนื่องจากเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ทางโรงพยาบาลมีการจัดสรรและการวางแผนให้กับบุคลากรด่านหน้า และผู้กลุ่มเสี่ยงสูง

วันที่ 6 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่นครนายก หลังจากที่นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมามอบวัคซีนซิโนแวคเพิ่มเติม 5,000 โดส ให้กับโรงพยาบาลจังหวัดนครนายก และจะส่งมอบวัคซีนไฟเซอร์ที่กำลังส่งตามมาอีก

203206

จากการสอบถาม แพทย์หญิงอรรัตน์ จันทร์เพ็ญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครนายก สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ทางรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมามอบวัคซีนซีโนแวคจำนวน 5,000 โดส และจะส่งวัคซีนไฟเซอร์ตามมาให้ครบภายในเดือนสิงหาคมนี้

203207

ทั้งนี้จะได้มีการจัดสรรและวางแผนที่จะฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์ อสม.กู้ภัยรวมถึงสัปเหร่อ และกลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ป่วยเรื้อรัง 7 ประเภท และหญิงตั้งครรภ์ก่อน เพราะถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง และตอนนี้สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่จังหวัดนครนายก ตอนนี้ยกระดับจากสีแดงเป็นสีแดงเข้ม มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน เพราะรายล้อมไปด้วยจังหวัดที่มีผู้ที่ติดเชื้อเช่นกัน ทางจังหวัดจึงต้องประกาศให้มีการล็อคดาวน์ เพื่อจะควบคุมโรคให้อยู่ในวงจำกัด โดยหลังจากที่ล็อคดาวน์ประมาณ 2 อาทิตย์ จากตังเลขที่สูงขึ้นทุกวัน ก็จะเริ่มนิ่ง และลดจำนวนของผู้ติดเชื้อลง

203203

203201

ทั้งนี้ต้องให้พี่น้องประชาชน งดออกจากบ้านถ้าไม่มีเหตุจำเป็น เพราะเชื่อว่าอีกไม่นานทุกอย่างจะกลับมาดีได้ และขอให้ทุกคนไปฉีดวัคซีนเข็มที่2ให้ครบ

ส่วนสถานที่พักคอยและโรงพยาบาลสนามในจังหวัดนครนายก ถือว่าเพียงพอ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

203122

ภาพ/ข่าว การันต์ พุ่มบุญฑริก ผู้สื่อข่าวTOPNEWS จ.นครนายก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก