ญี่ปุ่นเครียด! ผู้ติดเชื้อโควิดโตเกียวทำนิวไฮทะลุ 5 พันคน

ญี่ปุ่นเครียด! ผู้ติดเชื้อโควิดโตเกียวทำนิวไฮทะลุ 5 พันคน

กรุงโตเกียว ของญี่ปุ่นทำนิวไฮต่ออีก ล่าสุดพุ่งทะลุ 5 พันคนเป็นครั้งแรกวันนี้ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่นเสนอขยายสถานการณ์ฉุกเฉินออกไปอีก 8 จังหวัด

รอยเตอร์รายงานว่า เมื่อเช้าวันนี้ (5 สค) นายยาสุโตชิ นิชิมูระ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบศูนย์บริหารโควิดญี่ปุ่นได้เสนอในที่ประชุมคณะผู้เชี่ยวชาญให้ขยายสถานการณ์ฉุกเฉินครอบคลุมอีก 8 จังหวัด เพิ่มจากเดิม 6 จังหวัดรวมทั้งโตเกียวที่บังคับใช้เข้มงวดอยู่แล้ว และอีก 5 จังหวัดที่อยู่ในภาวะกึ่งฉุกเฉิน ในความพยายามที่จะยังยั้งการแพร่ระบาดโควิดให้อยู่ ซึ่งคาดว่าคณะผู้เชี่ยวชาญจะอนุมัติรับรองเร็วๆนี้

การเสนอให้ขยายสถานการณ์ฉุกเฉินมีขึ้นไม่กี่ชั่วโมง ก่อนมีรายงานว่ากรุงโตเกียวทำนิวไฮผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งทะลุ 5 พันคนเป็นครั้งแรกวันนี้ คือ 5 พัน 42 คน ถือว่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทำให้โตเกียวมีผู้ติดเชื้อสะสมรวมแล้วมากกว่า 2 แสน 3 หมื่นคน (236,138) ขณะที่อีกหลายพื้นที่ทั่วญี่ปุ่นก็ทำสถิติเช่นกัน สร้างความวิตกว่าญี่ปุ่นกำลังอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดที่รวดเร็วอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนซึ่งเป็นผลมาจากสายพันธุ์เดลต้า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก