“เอกชัย ศรีวิชัย” จับมือ “สมศักดิ์ เมธา” ช่วยซื้อผลผลิดชาวสวนกว่า 7 ตัน

“เอกชัย ศรีวิชัย” จับมือ “สมศักดิ์ เมธา” ช่วยซื้อผลผลิดชาวสวนกว่า 7 ตัน

ทุ่มซื้อมังคุดช่วยชาวสวนบานปลายยอดพุ่งกว่า 7.2 ตันเกินจากเป้า 5 ตันนายหนังตะลุง “สมศักดิ์ เมธา”และ“เอกชัย ศรีวิชัย”ไม่หวั่นซื้อทั้งหมดแถมเงาะอีก 800 กก.บรรจุถุงพลาสติกถุงละ 5 กก.ขนไปแจกจ่ายประชาชนหลังสถานีรถไฟชะอวดพรึบ 1.30 ชม.หมดเกลี้ยง

วันที่ 2 ส.ค 2564 นายสมศักดิ์ เมธา นักธุรกิจใหญ่และนายหนังตะลุงชื่อดังในภาคใต้ ซึ่งมีบ้านอยู่ใน ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าจากการที่ตนพร้อมด้วยเอกชัย ศรีวิชัย นักร้องขวัญใจประชาชนจะร่วมกันซื้อมังคุดของเกษตรกรชาวสวนมังคุดใน อ.ชะอวด ที่ประสบปัญหาราคาตกต่ำเหลือ กก.ละ 5 บาท โดยตนและเอกชัย จะซื้อจำนวน 5 ตัน หรือ 5,000 กิโลกรัม ในราคา กก. 7 บาท ซึ่งสูงกว่าท้องตลาด กก.ละ 2 บาท เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวสวนมังคุด

20210801 164731 scaled
โดยเมื่อวานนี้ (1 ส.ค.) มีเกษตรกรชาวสวนที่ทราบข่าวนำมังคุดมาขายให้กับตนมากถึง 7,224 กก. หรือกว่า 7.2 ตัน เงาอีก 800 กก. เกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้ อย่างไรก็ตามด้วยความที่ตนสงสารชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิดและราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ตนจึงจำใจควักเงินเพิ่มเติมเพื่อซื้อมังคุดและเงาของชาวบ้านที่นำมาขายทั้งหมดเป็นมังคุด 7,224 กก.เงาะอีก 800 กก. นอกจากนี้ชาวบ้านบางคนวิงวอนให้ไปช่วยซื้อมังคุดในสวนที่ยังไม่ได้เก็บเพิ่มเติมอีกจำนวน บางคนระบุว่าไปเก็บเอาเองในสวนเจ้าของสวนขอแค่ กก.ละ 2-3 บาทก็เอาแล้ว ดีกว่าทิ้งให้เน่าเสียไปเปล่าประโยชน์ แต่แม้ตนจะสงสารชาวบ้านแต่คงรับเป็นภาระต่อไปไม่ไหวแน่

B3ExUF3Y 20210801 164718 scaled
หลังจากนั้นตนและทีมงานได้ช่วยกันนำมังคุดกว่า 7.2 ตัน เงาะ 800 กก.นำมาช่วยกันบรรจุถุงถุงพลาสติกขนาดถุงละ 5 กก. บรรทุกใส่รถยนต์กระบะจำนวน 5 คันมาจอดบริเวณหลังสถานีรถไฟชะอวด ซึ่งเป็นใจกลางชุมชนเทศบาลตำบลชะอวด เพื่อแจกจ่ายมังคุด และเงาะให้กับประชาชนที่ผ่านไปมาใช้เวลาเพียง 1.30 ชม.มังคุดและเงาะหมดเกลี้ยง ส่วนการจัดตั้งโรงครัวผลิตอาหารแจกประชาชนหมู่ 4 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด อาทิตย์ละ 1 ครั้ง รวม 4 ครั้ง/เดือน ใช้งบประมาณเดือนละ 1 แสนบาทโครงการนี้ตนจะดำเนินการต่อไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ในบางอาทิตย์จะเปลี่ยนจากอแจกจ่ายชาวบ้านหมู่ 4 ต.เขาพระทอง ทั้งหมู่บ้านก็จะนำไปมอบให้โรงพยาบาลชะอวด เพื่อเลี้ยงบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนที่มาฉีดวัคซีน แต่ต้องประกาศให้ชาวบ้านในหมู่ 4 ต.เขาพระทอง ทราบล่วงหน้า

20210801 165019 scaled
ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก