ฝนกระหน่ำต่อเนื่องน้ำขึ้นพรวด เร่งเก็บเศษสวะติดสะพานมอญด่วนหวั่นเกิดอันตราย

ฝนกระหน่ำต่อเนื่องน้ำขึ้นพรวด เร่งเก็บเศษสวะติดสะพานมอญด่วนหวั่นเกิดอันตราย

ฝนตก6วัน ไม่ยอมหยุด น้ำขึ้นอย่างรวดเร็วเศษสวะลอยมาติดสะพานมอญ ระดมคนเก็บเร่งด่วนหวั่นสะพานพัง

เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 23  กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสะพานไม้อุตตมะนุสรณ์(สะพานมอญ) จุดที่นักท่องเที่ยวมา แล้วต้องเช็คอินถ้าไม่ได้เช็คอินถือว่ามาไม่ถึง หมู่ 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จากเหตุการณ์ที่มีฝนตกลงมาต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลา 6 วัน ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว  จากแม่น้ำ3สาย แม่นำ้บีคี่แม่น้ำรันตี แม่น้ำซองกาเรีย ไหลลงมาบรรจบกันที่สะพานไม้ทำให้เศษสวะ เศษไม้ ไหลมารวมกันจำนวนมาก ความยาว 25 เมตร กว้าง15เมตร นำ้หนักไม่ตำ่กว่า5 ตัน ทางชมรมเรือบ้านวังกะและชาวบ้านเกรงว่าสะพานไม้จะได้รับความเสียหายรวม เหมือนที่ผ่านมาในปี 2558 จึงรวมตัวกันช่วยนำเศษไม้เศษสวะ เก็บขึ้นมาเพื่อให้น้ำไหลผ่านสะดวกยิ่งขึ้น

S 9289741

แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งแม่น้ำซองกาเรีย หลักกิโลเมตรที่ 273 ถนนระหว่างอำเภอสังขละบุรี ไปด่านเจดีย์สามองค์ ปริมาณน้ำไหลมาจากป่าทุ่งใหญ่นเรศวรรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารต้องปิดร้านเก็บข้าวของหนีน้ำ เพื่อความปลอดภัย

ส่วนถนนสาย 323 ถนนระหว่างสามแยกอำเภอสังขละบุรี ไปด้านเจดีย์สามองค์ มีน้ำท่วมขังข้ามผิวการจราจร 4 จุด นำ้ท้วม 40 เซนติเมตร

S 5079067 S 5079072 S 5079073

 

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวี จังหวัดกาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก