ครูสอนพิเศษดับคาห้องนอนหลังฉีดวัคซีนลูกผสมได้เพียง 1 วัน

ครูสอนพิเศษดับคาห้องนอนหลังฉีดวัคซีนลูกผสมได้เพียง 1 วัน

ครูสอนพิเศษดับคาห้องนอนหลังฉีดวัคซีนลูกผสมได้เพียง 1 วัน

วันที่ 21 กรกฏาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 22.30 น.วันที่ 20 กรกฏาคม พ.ต.ต.พสิษฐ์ จุลทะการ สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 71 ถนนมหาราช 1 เขตเทศบาล ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ มูลนิธิสว่างประจวบฯ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เปิดเป็นโรงเรียนสอนพิเศษ ชื่อสถาบันพัฒนาทักษะคณิตศาสตร์คิงแมทส์ ภายในห้องนอนชั้น 2 พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อนางสาวพงศ์ภัค ศรัทธาโสภณ อายุ 39 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 543/1 หมู่ที่ 2 ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยผู้ตายเป็นครูสอนพิเศษและเป็นเจ้าของโรงเรียน สภาพศพมีสีเขียวคล้ำ และไม่พบบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพส่งที่โรงพยาบาลเพื่อชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

S 4759638
สอบสวนนายศักดิ์สิทธิ์ ดุจวรรณ์ อายุ 44 ปี สามีผู้ตาย ซึ่งเป็นครูสอนพิเศษ และเป็นเจ้าของโรงเรียน ทราบว่า ก่อนหน้านี้ตนเองกับภรรยา ได้ไปเข้ารับการฉีดวัคซีนยี่ห้อ ซิโนแวค เข็มแรกที่ ร.พ.บาลประจวบฯ ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ และเมื่อวันที่ 19 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน ยี่ห้อ แอสตร้าเซนเนก้า หลังจากกลับมาบ้านพักมีอาการข้างเคียงปวดศีรษะ ตัวร้อน หนาวสั่น เพียงเล็กน้อยแพทย์จึงแนะนำให้กินยาพาราเซตามอล ต่อมาช่วงเช้าภรรยาอาเจียนอ่อนเพลีย จึงนอนพักอยู่บนห้องนอน โดนตนเองลงมาทำงานและดูแลบุตรสาว 2 คน ที่บริเวณชั้นล่าง และไม่ได้ขึ้นไปดู กระทั่งช่วงหัวค่ำจึงขึ้นไปดูภรรยา พบว่าภรรยาของตนได้เสียชีวิตแล้ว ลำตัวเริ่มแข็งมีสีเขียวคล้ำ จึงได้โทรศัพย์แจ้งโรงพยาบาล ในระหว่างนั้นได้พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตแต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งตนเองยืนยันให้แพทย์ผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัด ว่าเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อกันหรือไม่ โดยภรรยามีโรคประจำตัวคือความดัน กินยาเป็นประจำ โดยก่อนฉีดแพทย์บอกยืนยันไม่มีผลต่อการฉีดวัคซีนจึงทำให้ตนเองมั่นใจ ซึ่งเมื่อตนเองเจอเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับตัวทำให้สูญเสียความมั่นใจในวัคซีน และความเชื่อมั่นในระบบการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข

S 4759637

ศวิษฐ สำราญรมย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก