สมุนไพรต้านโควิดขาดตลาดหลังจากประชาชนออกมาหาซื้อกันเป็นจำนวนมาก

สมุนไพรต้านโควิดขาดตลาดหลังจากประชาชนออกมาหาซื้อกันเป็นจำนวนมาก

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ที่ร้านขายยาทักษิณเภสัช นายลือศักดิ์ อุยสุย เจ้าของร้านขายยาทักษิณเภสัช เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้ประชาชนต้องระวังตัวเองมากขึ้น นอกจากการฉีดวัคซีนป้องกันแล้ว การใช้สมุนไพรไทยก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ประชาชนมาหาซื้อไว้ติดบ้านและส่งให้ญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัด ทั้งนี้สมุนไพรฟ้าทะลายโจร ปละกระชายขาว เป็นสมุนไพรอีกประเภทหนึ่งที่ประชาชนมาหาซื้อจำนวนมาก เป็นชนิดแคปซูล ราคาอยู่ที่ 100 เม็ด100 บาท และสารสกัดฟ้าทะลายโจร แผงละ 10 เม็ด ราคา 40 บาท

 

P1023135
จากการที่ประชาชนมาซื้อหาจำนวนมาก ทำให้สมุนไพรทั้ง 2 ชนิดนั้น ขาดตลาดมานานนับเดือน ในขณะที่ผู้ผลิตก็งดรับออเดอร์ เนื่องจากมีคำสั่งซื้อเป็นจำนวนมากทำให้ผลิตไม่ทันต่อความต้องการของประชาชนที่มาหาซื้อสมุนไพรดังกล่าว สมุนไพรทั้ง 2 ชนิดนั้นมีฤทธิ์ร้อน จากภายในเมื่อกินเข้าไปแล้ว จึงทำให้ประชาชนมาซื้อจำนวนมาก ทำให้สินค้าขาตลาด ในขณะที่ประชาชนมาซื้อก็ต้องผิดหวัง เนื่องจากไม่มีสินค้าขายให้กับประชาชน และไม่ทราบว่าจะมีสินค้ามาจำหน่ายเมื่อไหร่

P1023143

ถนอมศักดิ์   หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก