ยอดผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ล้งทุเรียนเพิ่มสูง

ยอดผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ล้งทุเรียนเพิ่มสูง

วันที่ 16 ก.ค. 2564 ที่ ตลาดมรกต ตลาดเกษตรเพื่อการส่งออก หมู่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายสมพร ปัจฉิมเพชร รอง ผู้ว่าราชการ จ.ชุมพร นายประกาศิต พรประสิทธิ์ นายอำเภอหลังสวน จนท.ท้องถิ่น จนท.สาธารณสุข ตำรวจ ทหาร เดินทางไปยัง ตลาดมรกต ตลาดเกษตรเพ อการส่งออกผลไม้ขนาดใหญ่ของภาคใต้ ริมถนนเอเซีย41 ต.วังตะกอ เพื่อดำเนินการตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 หลังจากในวันนี้พบมีคนงานในล้งทุเรียน ภายในตลาดจำนวน 9 คน และผู้เสี่ยงสูง 4 คน จนท.ได้นำตัวส่ง รพ.หลังสวน และกักตัวผู้เสี่ยงสูง

D 10
นายสมพรได้ประชุมกับ จนท.ทั้งหมด ที่ห้องประชุมของตลาด เพื่อหามาตรการดำเนินการ หลังพบผู้ติดเชื้อ โดยการประชุมจะใช้มาตรการทางด้ารสาธารณสุขเพื่อควบคุมการเข้าออกตลาดมรกตอย่างเข้มงวด เป็นการป้องกันผู้มีความเสี่ยงเข้ามาในพื้นที่ตลาด เนื่องจากตลาดเกษตรมีผู้ที่เดินทางมาจากหลายจังหวัดใน ภาคใต้ และ ภาคตะวันออก รวม ถึงมีแรงงานต่าวด้าวเข้ามาทำงานจำนวนมาก ซึ่งจังหวัดชุมพรได้มีคำสั่งและมาตรการต่างในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อในทุกกรณีที่อาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน แต่เนื่องจากมีถึงฤดูกาลผลไท้ ทุเรียนออกสู่ตลาด ก็มีคนจำนวนมากเดินทางเข้ามา ทำให้มีผู้ติดเชื้อเข้ามาทำงานใสนตลาดและแพร่เชื้อได้ แต่ อาการของเชื้อโควิด19 อาจจะแสดงออกหลังจากผ่านกระบวนการการตรวจสอบแล้ว แต่เมื่อพบผู้ติกเชื้อก็ ต้องดำเนินการตามมาตรการทันที และ เข้มงวดเพื่อหยุดการระบาดให้ได้ ใช้หลักที่ว่าผู้ติดเชื้อค้องเข้ารักษาตัว ในรพ. ส่วนผู้เสี่ยงสูงต้องกักตัว14 วัน และตรวจหาเชื้อตามระยะเวลา

D 5
หลังจากนั้นได้ จนท.ได้ทำการปิดกั้นพื้นที่ ล้งทุเรียน2 ราย ห้ามคนเข้าออกล้งรับซื้อทุเรียนแห่งนั้นทั้ง 2ราย พร้อมทั้งตั้ง หน่วยจนท.เพื่อควบคุมสถานการณ์ในตลาดส่งออกผลไม้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนที่ สาธารณสถขกำหนดไว้ ให้มี จนท.ตลอด24 ชม.จนกว่าสถานการณ์จะปกติ ก่อนหน้านี้2 วัน (14-15 กค.64) ได้ตรวจพบ ผู้ติดเชื้อโควิด19 ภายในล้งทุเรียน ตลาดเกษตรส่งออกอวยชัย 3 ห่างจากตลาดมรกตเพียง 5 กม.มีผู้ติดเชื้อายในล้งทุเรียนจำนวน11 ราย และเสี่ยงสูง อีก 16 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อและผู้เสี่ยงสูง จำนวน40ราย ซึ่งทำให้ จังหวัดชุมพร ต้องดำเนินการปิดพื้นที่ล้งทุเรียนที่พบผู้ติดเชื้อของทั้ง 2 ตลาดเกษตรเพิ่อการส่งออกแล้วในขณะนี้.

D 3

สาธิต ศรีหฤทัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก