“ส.ส.ลูกหมี”  นำทีม สจ. เยียวยาผู้ที่กักตัวรอดูอาการ

“ส.ส.ลูกหมี”  นำทีม สจ. เยียวยาผู้ที่กักตัวรอดูอาการ

"ส.ส.ลูกหมี" นำทีม สจ. เยียวยาผู้ที่กักตัวรอดูอาการ

วันที่ 16 ก.ค. 2564  นายชุมพล (ส.ส.ลูกหมี) จุลใส ส.ส.ชุมพร เขต 1 , นายสันต์ แซ่ตั้ง รองนายก อบจ.ชุมพร , นายสุปรีชา งามผิว สจ.เขต 1 อ.ปะทิว ทีมพลังชุมพร , นายมนต์ชัย โกษฐเพชร นายกเทศมนตรีตำบลปะทิว ,สมาชิกสภาเทศบาลฯในพื้นที่ ต.ปะทิว ได้ร่วมกันมอบ ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำดื่ม เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย และถุงยังชีพ ให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ที่ถูกกักตัวรอดูอาการที่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลปะทิว อ.ปะทิว จ.ชุมพร ต่อมา คณะของ ส.ส.ลูกหมี ได้เดินทางไปมอบ ข้าวกล่องอาหารมื้อเที่ยง จำนวน 110 กล่องให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาล อ.ปะทิว ที่มีคำสั่งให้กักตัวรอดูอาการเป็นเวลา 14 วัน หลังจากพบว่า มีผู้ป่วยในของโรงพยาบาลติดเชื้อโควิด19 จากญาติที่มาเฝ้าไข้ จนเป็นเหตุให้ทางโรงพยาบาลต้องประกาศปิดให้บริการทางการแพทย์ไปด้วยเช่นกัน

ชุมพร ส 0.ส.ลูกหมี ชุมพร นำทีม สจ. มอบข้าวสาร น

สำหรับสถานการณ์ของโรคโควิด 19 ในพื้นที่ จ.ชุมพร ระลอกใหม่ มียอดผู้ป่วยสะสมตั้งเดือนแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 มีจำนวน 330 ราย รักษาหายแล้ว 153 ราย มีเสียชีวิตสะสม 2 ราย ยังมีรักษาตัวอยู่ 175 ราย ในจำนวนนี้ มีผู้พักฟื้นรอกลับบ้านพักที่โรงพยาบาลสนามอีก 6 ราย โดยในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้มีชาวชุมพร เดินทางไปพื้นที่เสี่ยง แล้วเดินทางกลับมา พบว่า มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันก็มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงมากขึ้นตามลำดับ ทำให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชุมพร ได้มีมาตรการให้ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง กักตัวที่บ้านเพื่อรอสังเกตอาการ เป็นเวลา 14 วัน ดังนั้น ส.ส.ลูกหมี และ สจ.ทีมพลังชุมพร โดยมี นายนพพร อุสิทธิ์ นายก อบจ.เป็นหัวหน้าทีมพลังชุมพร ได้ช่วยกันระดมทุน จัดสิ่งของ “ปันสุข” ประกอบด้วย ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำดื่ม เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย และถุงยังชีพ ให้กับผู้ถูกกักตัวที่บ้าน โดยจะเดินทางไปมอบให้ทุกหลังคาเรือน เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ พร้อมเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจ ให้สู้ เอาชนะโควิด ไปด้วยกัน ในขณะเดียวกัน ก็เป็นการลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อโวยการไม่ให้ผู้ถูกกักตัวเดินทางไปซื้ออาหารเองได้ด้วย

ชุมพร ส 1.ส.ลูกหมี ชุมพร นำทีม สจ. มอบข้าวสาร น

ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก