จีนเตรียมเริ่มฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้กลุ่มวัยรุ่นภายในเดือนนี้

จีนเตรียมเริ่มฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้กลุ่มวัยรุ่นภายในเดือนนี้

หลายพื้นที่ในจีนจะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเดือนนี้ ขณะที่จีนยังคงเดินหน้ารณรงค์ฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง

สื่อของรัฐและเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคในท้องถิ่นระบุว่า ในหลายพื้นที่ของจีนเช่น พื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกวางสีและเมืองจิงเหมินในมณฑลหูเป่ย จะเริ่มฉีดวัคซีนแก่ผู้ที่มีอายุระหว่าง 15 – 17 ปี ในเดือนนี้ และฉีดให้เด็กอายุระหว่าง 12 – 14 ปีในเดือนสิงหาคม โดยทางการได้ตั้งเป้าหมายที่จะฉีดวัคซีนให้ครบทุกคนในกลุ่มอายุ 12 – 17 ปี ก่อนหน้านี้ประเทศจีนได้อนุมัติวัคซีนที่พัฒนาในประเทศจำนวน 2 ชนิด คือ ซิโนแวคและ ซิโนฟาร์ม สำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 3 ถึง 17 ปี และขณะนี้จีน ได้ฉีดวัคซีนไปแล้ว 1.4 พันล้านโดส หรือ 2 ใน 5 ของปริมาณวัคซีนทั้งหมด 3.47 พันล้านโดสทั่วโลก

นอกจากนี้ หน่วยงานท้องถิ่นหลายแห่งกล่าวว่า ในเดือนนี้ ตามสถานที่สาธารณะ ตั้งแต่ซูเปอร์มาร์เก็ตไปจนถึงสถานีรถไฟ จะมีการตรวจสอบข้อมูลรับรองการฉีดวัคซีนและบันทึกรายละเอียดส่วนบุคคลของผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีด เพื่อกระตุ้นให้เกิดการฉีดวัคซีนมากขึ้น

จีน มีประชากร 1.4 พันล้านคน แต่ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่ามีคนจำนวนเท่าใดที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว แต่เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา โฆษกของรัฐได้ให้ข้อมูลว่า มีผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วทั่วประเทศเกิน 40 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าจะฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมายให้ได้อย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์ ภายในสิ้นปีนี้ แต่ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่าคือกลุ่มไหน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก