“พระวัดสิงห์” ติดโควิด ออกบิณฑบาตรไม่ได้ Top News รีบเข้าช่วย!

“พระวัดสิงห์” ติดโควิด ออกบิณฑบาตรไม่ได้ Top News รีบเข้าช่วย!

พระวัดสิงห์ ย่านบางพลัด ติดโควิด ทำให้ไม่สามารถออกบิณฑบาตรได้ Top News เล็งเห็นความเดือดร้อน จึงเข้าไปตรวจสอบพร้อม นำของจำเป็นไปร่วมทำบุญ

วันที่14 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าว Top New เดินทางไปที่วัดสิงห์ ตั้งอยู่ที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 64 ย่านบางพลัด กรุงเทพมหานคร หลังทราบว่าวัดแห่งนี้มีพระติดเชื้อ covid19 เมื่อเดินทางไปถึง พบว่าวัดเงียบเหมือนไม่มีพระสงฆ์จำวัดอยู่ จึงเดินเข้าไปบริเวณกุฏิ ก็ไปเจอพระลูกวัดอยู่ด้านใน

 

จากการสอบถามพระลูกวัด เบื้องต้นทราบว่า วัดแห่งนี้ มีพระสงฆ์ติดเชื้อ covid 19 จำนวน 3 รูป เป็นเจ้าอาวาสวัด 1 รูปพระลูกวัด 2 รูป ขณะนี้ รักษาอาการอาพาธอยู่ที่โรงพยาบาลสงฆ์ ส่วนพระลูกวัดที่เหลืออีก 16 รูป ยังอยู่ในระหว่างการถูกกักตัว แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มาทำการตรวจเช็คลุก พบว่า ไม่มีพระรูปใดติดเชื้อโควิค 19

 

อย่างไรก็ตาม พระสงฆ์บางรูปได้ทำการฉีดวัคซีนป้องกัน covid-19 แล้ว โดยเฉพาะพระครูปลัด-ปรัตถกรณ์ จนทสโร(จัน-ธะ-สะ-โร)เจ้าอาวาสวัดสิงห์ ที่ฉีดวัคซีนซิโนแวคครบแล้ว 2 เข็ม แต่ก็ยังติดเชื้อโควิด จากการไปรับกิจนิมนต์ ซึ่งไม่ทราบว่าติดมาได้อย่างไร

 

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า ทางวัดมีปัญหาอะไร หรือไม่ ในเรื่องกิจของสงฆ์จากปัญหาโควิด พระสุชาติ อนุตตโล อายุ63ปี พระลูกวัดสิงห์ บอกว่า ตอนนี้ พระไม่สามารถออกไปบิณฑบาตได้เนื่องจากต้องกักตัว ซึ่งจะครบกำหนดกัดตัวในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ ส่วนเรื่องอาหาร มีลูกศิษย์ลูกหามาประกอบอาหารให้ทุกเช้า สิ่งที่ต้องการตอนนี้ก็คือขอเป็นเจลแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัยหากญาติโยม ที่มีจิตศรัทธาก็สามารถนำมาถวายได้

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้โทรไปสอบถามพระครูปลัด-ปรัตถกรณ์ จนทสโร(จัน-ธะ-สะ-โร)เจ้าอาวาสวัดสิงห์ ที่ตอนนี้ยังรักษาอาการอาพาธจากการติดเชื้อโควิค 19 ที่โรงพยาบาลสงฆ์ บอกว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบใจญาติโยม จากสำนักข่าว Top New ที่ต้องการนำสิ่งของมาถวายจากสถานการณ์ covid-19 แต่ว่าตอนนี้ พระในวัดยังอยู่ในระหว่างการกักตัว จึงไม่อยากให้ออกมารับกิจนิมนต์จากลูกศิษย์ลูกหา เกรงว่าอาจจะเป็นการแพร่เชื้อ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีโยมอุปถัมภ์ ในการดูแล ด้านต่างๆ เช่นช่วงเช้าก็จะมีแม่ครัวมาทำอาหารให้ รวมไปถึง มีญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาบางท่าน พาพระในวัดไปตรวจหาเชื้อ covid19 โดยออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก