มาเลเซียปรับรัฐมนตรี เลื่อนตำแหน่งผู้คุมโควิดประเทศเป็นรองนายกรัฐมนตรี

มาเลเซียปรับรัฐมนตรี เลื่อนตำแหน่งผู้คุมโควิดประเทศเป็นรองนายกรัฐมนตรี

มาเลเซียปรับคณะรัฐมนตรีเพื่อบริหารจัดการสถานการณ์โควิดในประเทศ นายอิสมาอิล ซาบรี ยาคอบ ได้รับแต่งตั้งให้เป็นรองนายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย ขณะที่นายฮิชามมุดดิน ฮุสเซน เป็นรัฐมนตรีอาวุโส

ในแถลงการณ์ของสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มีการแถลงว่าการแต่งตั้งดังกล่าวจะเพิ่มความสามารถของรัฐบาล ในการจัดการกับการระบาดใหญ่ของโควิด 19 และเสริมสร้างความสามัคคีในหมู่พรรคร่วมรัฐบาล

ในส่วนของบทบาทใหม่ของนายอิสมาอิล ซาบรี แถลงการณ์ระบุว่า การปรับรัฐมนตรีครั้งนี้จะสามารถช่วยเหลือนายกรัฐมนตรีในการจัดการการบริหารประเทศและตอบสนองความต้องการของประชาชนในช่วงเวลาที่ประเทศกำลังเผชิญกับวิกฤตด้านสุขภาพและเศรษฐกิจ

ส่วนนายฮิชามมุดดิน ที่ได้แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีอาวุโสจะช่วยเหลือนายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซินในการดำเนินการตามแผนฟื้นฟูแห่งชาติ การปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่รัฐบาลนี้เข้ารับตำแหน่งเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ นายอิสมาอิล ซาบรี เคยเป็นหนึ่งในสี่รัฐมนตรีอาวุโสในคณะรัฐมนตรี โดยมีบทบาทสำคัญในการควบคุมสถานการณ์โควิด 19 ของมาเลเซีย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก