‘นิพิฏฐ์’ ชี้ ‘อภิสิทธิ์’ ยังไม่กลับเข้าสู่การเมือง

‘นิพิฏฐ์’ ชี้ ‘อภิสิทธิ์’ ยังไม่กลับเข้าสู่การเมือง

'นิพิฏฐ์' ระบุ “อภิสิทธิ์” ยังไม่กลับเข้าสู่การเมือง เพราะยังไม่เห็นโอกาสที่รัฐจะมีนโยบายให้ประชาชนมีหลักประกันในชีวิต และความเท่าเทียม หากสามารถเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีได้จึงจะกลับมา

วันที่ 5 ก.ค.- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า หลายคนถามผมว่า ท่านนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หายไปไหน ผมตอบว่า ผมไม่ได้เจอท่านนานแล้ว ก็เห็นท่านเข้าคิวไปฉีดวัคซีนอยู่เมื่อไม่กี่วันมานี้ แต่ผมได้โทรคุยกับท่านอยู่บ้าง ผมขอความรู้ และ ขอความเห็นท่าน ความเห็นท่านบางเรื่องเรารู้แล้วก็เก็บเอามาประดับสติปัญญาได้อย่างเดียว แต่เอามาถ่ายทอดไม่ได้ เพราะท่านคิดไปไกล บางเรื่องก็เกินสติปัญญาที่เราจะคิดตาม ถ่ายทอดไปก็ไม่มีประโยชน์ ผมก็นึกถึงพุทธโอวาทที่ว่า “คำใดจริงแท้ ประกอบด้วยประโยชน์ แต่ไม่เป็นที่รัก ไม่เป็นที่พอใจของคนอื่น ตถาคตย่อมรู้กาลที่จะกล่าวคำนั้น” เรื่องบางเรื่องจึงรอให้เวลาเป็นผู้บอกเองดีกว่า ผมคิดเอาเองว่า ท่านก็คงคิดอย่างนี้

 

ช่วงนี้ ผมก็เพียงติดตามข่าวท่านนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จากข่าวต่างๆ เหมือนคนทั่วไป ก็เห็นท่านไปบรรยายอยู่เกือบทุกวัน ผมถามท่านเรื่องสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ ดูเหมือนท่านไม่อยากตอบ ผมก็ไม่อยากคาดคั้นอะไร ผมถามท่านเรื่องอนาคตทางการเมืองของท่าน ท่านตอบว่า ถ้าให้ท่านเข้าไปเป็น 1 ใน 500 คน ของจำนวนส.ส.ในสภา ท่านคงไม่เข้าไป เพราะเห็นว่าไม่มีประโยชน์ แต่ถ้าเข้าไปแล้ว สามารถเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองไปในทางที่ดีได้ สามารถทำนโยบายให้ประชาชนมีหลักประกันในชีวิต และเปิดโอกาสแห่งความเท่าเทียมให้ประชาชนได้ท่านก็จะเข้ามา (ท่านเป็นนักเสรีนิยม ที่เอาจริงเอาจังเรื่องสังคมสวัสดิการ) ผมถามว่า ท่านเห็นโอกาสที่จะทำอย่างนั้นหรือยัง ท่านตอบว่า ยัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก