ร.อ.ธรรมนัส กาวใจ วิรัช-ปารีณา ดึงเข้าไลน์เหมือนเดิม

ร.อ.ธรรมนัส กาวใจ วิรัช-ปารีณา ดึงเข้าไลน์เหมือนเดิม

ทำเนียบฯ 2  "ธรรมนัส" เผยเคลียร์ใจ "วิรัช-ปารีณา"แล้ว ดึงเข้ากลุ่มไลน์พรรคเหมือนเดิม ให้ไพบูลย์วางกฎระเบียบข้อบังคับพรรคใหม่ ยืนยันหลังจากนี้บริหารเป็นระบบทิศทางเดียวกัน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน โดยมอบหมายให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ตอบแทน ถึงประเด็นปัญหาความขัดแย้งระหว่างนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาลกับน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ว่าได้พูดคุยกับทั้ง 2 คน ถือว่าเรื่องจบแล้วและได้เชิญเข้ากลุ่มไลน์ผู้ประสานงานของพรรคเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตนจะเรียกทั้ง 2 คนมาพูดคุยกันอีกครั้ง และสาเหตุที่เกิดปัญหาขึ้นเพราะความไม่เข้าใจกันส่วนตัวมากกว่า ไม่ใช่เรื่องนโยบายพรรคและไม่เกี่ยวกับพรรค

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การบริหารพรรคที่ผ่านมายังไม่เป็นระบบ และต่อจากนี้ต้องเป็นระบบมากขึ้น ตนได้ให้นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค สร้างกฎกติการะเบียบ และข้อบังคับของพรรคขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ทำงานการเมืองอย่างเป็นระบบ ซึ่งตนได้พูดคุยกับน.ส.ปารีณาแล้ว ส่วนนายวิรัช ได้พูดคุยกับพล.อ.ประวิตรแล้ว ทั้งนี้มูลเหตุมาจากความไม่เข้าใจกันต่างคนต่างมองในมุมของตัวเอง ที่ผ่านมายังไม่เป็นระบบหลังจากนี้จะต้องมีระบบในการอยู่ร่วมกัน

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงมูลเหตุที่น.ส.ปารีณา ไม่พอใจเรื่องไม่ได้รับการแต่งตั้งเป็นอนุกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณฯ ปี65 หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้แต่ละคนมองในมุมของตัวเองซึ่งจะต้องนั่งคุยกันทั้งสองคน ขณะที่พล.อ.ประวิตร กำชับว่าเมื่อตนมาเป็นเลขาพรรคแล้วต้องให้เป็นหนึ่งเดียวกันให้ได้ รวมถึงหลายกลุ่มในพรรคเวลานี้กล้าพูดได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มของนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายอนุชา นาคาศัย หรือ นายสุชาติ ชมกลิ่น ก็ตาม ได้พูดคุยมาหมดแล้ว ถ้าได้เปิดใจพูดคุยหารือกันทิศทางทางการเมืองของพรรคจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเวลา 11.13 น. ในกลุ่มไลน์การประสานงานวิปพรรคระหว่างการประชุมสภาฯ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ได้ดึงน.ส.ปารีณา เข้ากลุ่มอีกครั้ง หลังจากถูกนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ลบออกจากกลุ่มไปเป็นเวลา 17 ชั่วโมง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก