“สิระ” เตือนส.ส.ก้าวไกล ยุยงร้านอาหารเปิดขายปกติส่อขัดจริยธรรม

“สิระ” เตือนส.ส.ก้าวไกล ยุยงร้านอาหารเปิดขายปกติ ระวังผิดกฎหมาย ส่อขัดจริยธรรม อัดคนทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่ควรยุยงประชาชนทำผิดกฎหมาย

วันที่ 30 มิ.ย. – นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว สำนักข่าว “Top News TV” ถึงกรณีที่มีส.ส.ก้าวไกลพยายามปั่นกระแสให้ร้านอาหารขัดขืนคำสั่งรัฐ เปิดร้านขายอาหารให้สามารถนั่งรับประทานได้ตามปกติว่า คนเป็นส.ส.ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่ควรยยุงให้ประชาชนทำผิดกฎหมาย ถามว่าการกระทำแบบนี้ส่อขัดจริยธรรมความเป็นส.ส.หรือไม่ ซึ่งการเรียกร้องต่างๆ ควรทำให้อยู่ในกรอบกฎหมาย ขณะที่รัฐเองก็ควรดูแลเยียวยาหามาตรการผ่อนคลายให้กับประชาชนและผู้ประกอบการที่ประกอบอาชีพค้าขายอาหารสามารถอยู่ได้ โดยเฉพาะร้านอาหารที่มีพื้นที่อากาศถ่ายเท และการจำกัดจำนวนคนเข้าร้าน ซึ่งมาตรเดิมที่รัฐเคยประกาศใช้ก็สามารถนำกลับมาใช้ได้ เพื่อระงับการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ตนเห็นใจว่าการออกประกาศคำสั่งแบบฉุกเฉิน ทำให้ร้านอาหารที่สต๊อกสินค้าไว้ได้รับผลกระทบ หากจะมีการประกาศควรให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบได้เตรียมตัวมากกว่านี้

 

“คนที่ออกมายุยงให้คนทำผิดกฎหมายก็ควรจะได้รับโทษตามกฎหมายด้วย หากผู้ประกอบการร้านค้านทำตามก็จะกลายเป็นว่าทำผิดกฎหมาย ดังนั้นเราในฐานะส.ส.ต้องระมัดระวังการกระทำต่างๆ” นายสิระ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก