โฆษกรัฐบาล เผย “บิ๊กตู่” ต่อสายคุยอุปทูตจีนได้วัคซีนอีก 3 ล้านโดสมิ.ย.นี้

โฆษกรัฐบาลแจง 120 วันเปิดประเทศ แค่ให้พื้นที่เตรียมตัวไม่ใช่เคาท์ดาวน์ เผยนายกฯ ต่อสายคุยอุปทูตจีน ได้วัคซีนอีก 3 ล้านโดสเดือน มิ.ย.

วันที่ 18 มิ.ย. – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความชัดเจนการกำหนด 120 วันการเปิดประเทศตามแถลงการณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ว่า เรื่องกำหนด 120 วันเป็นหลักการ ไม่ใช่เรื่องกดปุ่ม ไม่ใช่เรื่องการเคาท์ดาวน์ แต่เป็นการเริ่มทยอยเปิด โดยทุกจังหวัดทั่วประเทศต้องไปเตรียมความพร้อม บูรณาการในส่วนของตัวเอง เป็นแผนการดำเนินการในภาพใหญ่ อาทิ จ.ภูเก็ตเป็นจังหวัดแรกเริ่ม เนื่องจากเขามีความพร้อมก็สามารถเปิดได้ก่อน ซึ่งไม่ต้องรอให้ครบกำหนด 120 วัน ทั้งนี้นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พลังงาน พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะลงพื้นที่จ.ภูเก็ตในวันที่ 25 มิ.ย.นี้ เพื่อตรวจความพร้อมอีกครั้ง ส่วนนายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่จ.ภูเก็ตในวันที่ 1 ก.ค.นี้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 มิ.ย.) ก่อนการประชุมคณะกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) นายกรัฐมนตรีได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับนายหยาง ซิน อุปทูตสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย เพื่อเจรจาซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพิ่มเติม จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้แจ้งต่อที่ประชุม ศบค.ว่าอุปทูตจีนยืนยันว่าจะส่งมอบวัคซีนเพิ่มเติมจากยอดที่รัฐบาลไทยได้จองซื้อไว้ก่อนหน้านี้สำหรับเดือนมิ.ย.นี้ ประกอบด้วยวัคซีนยี่ห้อ ซิโนแวกซ์ จำนวน 2,000,000 โดส และซิโนฟาร์ม 1,000,000 โดส

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก