รอลุ้น! ศบค. คลายล็อกเปิดร้านอาหารเต็มรูปแบบ จ่อชงหารือศุกร์นี้

รอลุ้น! ศบค. คลายล็อกเปิดร้านอาหารเต็มรูปแบบ จ่อชงหารือศุกร์นี้

ผอ.ศปก.ศบค. เผย นายกสั่งดูแลกลุ่มนักดนตรีในร้านอาหารที่ถูกสั่งปิด พร้อมชงมาตรการเยียวยา ขณะที่ปลดล็อคเปิดร้านอาหารเต็มรูปแบบ รอสาธารณะสุขเสนอเข้าที่ประชุม ศบค.ศุกร์นี้

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลชาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบริหารสถานณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์กรณีการประกาศผ่อนคลายสถานที่ 5 แห่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยจะพิจารณาคลายล็อคเปิดร้านอาหารเต็มรูปแบบด้วยหรือไม่ ว่า เรื่องนี้ต้องรอกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) เสนอมา เพราะที่ผ่านมาการทำงานของศบค.ไม่ได้เป็นการสั่งงาน และคิดอะไรเอง แต่ทำงานแบบบูรณาการ ทั้งการควบคุมโรค การรักษาพยาบาล จะต้องฟังจากสธ.และหารือกับกระทรวงที่เกี่ยวข้องต่อไป ยืนยันว่าศบค.พร้อมพิจารณาถ้าสธ.ส่งเรื่องมา

ส่วนแนวโน้มตัวเลขผู้ติดเชื้อยังสูง ยังสามารถจะเปิดร้านอาหาร และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้หรือไม่ พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ปัจจุบันร้านอาหารก็เปิดอยู่แล้ว แต่ก็ต้องฟังสธ.เป็นหลัก ส่วนสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการร้านอาหาร และนักดนตรี ยื่นข้อเสนอเพื่อให้มีการผ่อนคลาย ยอมรับว่ารู้สึกเห็นใจ และนายกรัฐมนตรีก็ให้ดูแลในเรื่องนี้ด้วย แต่อย่างไรก็ตามเราต้องฟังสธ.ว่าจะมีข้อเสนออย่างไรบ้าง โดยคาดว่าจะเสนอมาตรการเข้าที่ประชุมศบค.ในวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายนนี้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก