จีนเสนอวัคซีนป้องกันโควิด 19 แก่เด็กอายุ 3 ขวบ

จีนเสนอวัคซีนป้องกันโควิด 19 แก่เด็กอายุ 3 ขวบ

จีนได้อนุมัติให้ใช้วัคซีนซิโนแวคป้องกันโควิด19 ในกรณีฉุกเฉินสำหรับผู้ที่มีอายุเพียง 3 ปี ทำให้จีนเป็นประเทศแรกที่เสนอวัคซีนสำหรับเด็กเล็ก

นับตั้งแต่ที่ไวรัสโคโรน่าเกิดขึ้นครั้งแรก จีนก็สามารถควบคุมการระบาดของประเทศได้เป็นส่วนใหญ่ และได้ให้วัคซีนไปแล้วกว่า 777 ล้านโดส และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา วัคซีนชิโนแวคก็ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินสำหรับเด็กอายุ 3-17 ปี

แต่ทางซิโนแวคก็ยังไม่ได้ยืนยันเวลาที่แน่นอนที่เด็กๆจะได้รับการฉีดวัคซีน เพราะกำหนดการสำหรับการเปิดตัวจะต้องผ่านคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติก่อน โดยอิงตามความจำเป็นในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของจีน และการจัดหาวัคซีนในปัจจุบัน ทั้งนี้ทางบริษัทได้เสร็จสิ้นการทดลองวัคซีนระยะแรกในเด็กและวัยรุ่น และจะมีการตีพิมพ์ผลการวิจัยในวารสารทางวิทยาศาสตร์เร็วๆนี้

ในด้านของซิโนฟาร์มนั้น ทางโฆษกได้กล่าวว่าผู้มีเชี่ยวชาญได้แสดงให้เห็นว่าวัคซีนมีประสิทธิภาพในเด็กแล้วเช่นกัน แต่ไม่ได้ยืนยันว่าได้รับการอนุมัติให้ใช้แล้วหรือไม่

อย่างไรก็ดี องค์การอนามัยโลกยังไม่แนะนำให้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 แก่เด็ก แต่สหรัฐ สิงคโปร์และสหภาพยุโรป ได้อนุมัติวัคซีน ไฟเซอร์ บีออนเทค  สำหรับผู้ที่อายุ 12 ปี ขึ้นไปแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก