“แรมโบ้” ดักคอ “จตุพร” น้อยใจปรองดองไม่คืบรวมตัวไล่นายก

“แรมโบ้” ดักคอ “จตุพร” น้อยใจปรองดองไม่คืบรวมตัวไล่นายก

‘เสกสกล’ ดักคอ ’จตุพร’ น้อยใจ ปรองดองไม่คืบ จึงรวมกลุ่มไล่นายกรัฐมนตรี

วันที่ 8 มิ.ย.-นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกลุ่มสามัคคีประเทศไทย นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ จะมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้คณะรัฐมนตรีทั้งคณะรัฐมนตรีลาออก ว่า ตนกับนายจตุพร พยายามพูดคุยกันเพื่อหาทางออกให้เขา ซึ่งข้อเท็จจริงที่พยายามพูดคุยกันมาตลอดคือเป้าหมายของนายจตุพรเรียกร้องให้รัฐบาลดูเรื่องความปรองดอง แต่มีช่วงสถานการณ์โควิด -19 ก็ไม่ไ้ด้พูดคุยเรื่องนี้ ส่วนตัวลึกๆ ในฐานะที่เป็นเพื่อคบกันมาหลายสิบปี คิดว่านายจตุพรอาจจะน้อยเนื้อต้ำใจ ที่ขาดการพูดคุย และประชุมกันต่อเนื่องในเรื่องการสร้างความปรองดองกับรัฐบาล เชื่อว่าถ้าไม่ติดโควิดความคืบหน้าก็จะดีขึ้น และเชื่อว่าเป้าหมายนายจตุพรไม่ได้จะล้ม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เพราะจากคำพูดที่ใครก็ได้เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ใครๆ ก็พูดได้ เพราะหากได้คนที่ไม่ดีมาเป็นนายกรัฐมนตรีนายจตุพรจะรับผิดชอบได้หรือไม่

 

นายเสกสกลกล่าวว่า การที่นายจตุพรมายื่นหนังสือเป็นเพียงกิจกรรมที่ไม่ได้มีเป้าหมายจะไล่พล.อ.ประยุทธ์ เพราะจากที่ตนพูดคุยทางโทรศัพท์หลายคน ก็ระบุว่าไม่ได้รังเกียจเดียดฉันท์พล.อ.ประยุทธ์ แต่อยากให้ขับเคลื่อนเรื่องของการสร้างความปรองดองให้มากกว่านี้ ซึ่งนายกฯกำลังทำอยู่ แต่ช่วงนี้ติดปัญหาโควิด จึงทำให้กลุ่มเหล่านี้มีความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจหรือไม่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก