ภูเก็ต ผู้ว่าฯ แถลงรวบผู้ต้องหา พร้อมไอซ์ 3 กก. ยาบ้ากว่าหมื่นเม็ด

ฝ่ายปกครองภูเก็ต ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงจับยาไอซ์กว่า 3 กิโลกรัม พร้อมยาบ้ากว่า 1 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

วันนี้ (3 มิ.ย. 2564) เวลา 09.00 น. ที่กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดน จังหวัดภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ภูเก็ตพร้อมด้วย ว่าที่ รต.วิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  พล.ต.ต.ภรศักดิ์  นวลหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 2 ราย พร้อมยึดของกลางยาบ้า 400 เม็ด และยาไอซ์ 2 ขีด จากนั้นมีการขยายผลยึดยาบ้าได้เพิ่มเติมอีก 13,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 3 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท เครื่องชั่งน้ำหนักยาเสพติด 1 เครื่อง ถุงพลาสติกขนาดต่างๆ สำหรับบรรจุยาเสพติด รถจักรยานยนต์ 1 คันและโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ทั้งนี้สืบเนื่องที่นายจิระเดช บุรารักษ์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดภูเก็ตพร้อมด้วย อส.ได้มีการจับกุมผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่ 

 

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ได้มีการขยายผลล่อซื้อยาเสพติดกับนายบรรพต แซ่ตัน หรือโจ้ อายุ 28 ปี โดยได้นัดส่งยาเสพติดกันที่บริเวณชอยข้างการประปา เทศบาลนครภูเก็ต โดยสามารถยึดยาบ้าได้ 400 เม็ด ยาไอซ์ 2 ขีด โดยผู้ต้องหาได้ให้การซัดทอดว่าได้นำยาเสพติดมาจากนายปฏิยุทธ์ ยอแสงรัตน์ หรือ หม่อม อายุ 35 ปี ซึ่งพักอยู่ในซอยสุทัศน์2 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต จึงได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักนายปฏิยุทธ์ พร้อมจับกุมตัว โดยพบยาบ้าจำนวน 13,600 เม็ดและยาไอซ์ 3 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดดังกล่าวเป็นของตน และอยู่ระหว่างการแบ่งจำหน่ายให้พ่อค้ารายย่อยในพื้นที่ต่อไป จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต  สำหรับมูลค่ายาเสพติดที่จับกุมได้ทั้งหมดมีราคากว่า 5 ล้านบาท

 

นายณรงค์  กล่าวว่า ทางจังหวัดภูเก็ตได้มีการสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้บูรณาการร่วมกันในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตซึ่งในช่วงที่ผ่านมามีผลการจับกุมอย่างต่อเนื่องซึ่งหากพี่น้องประชาชนพบเห็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการตรวจสอบเพื่อจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก