นิวซีแลนด์ประกาศภาวะฉุกเฉินหลังน้ำท่วมหนัก

นิวซีแลนด์ประกาศภาวะฉุกเฉินที่จังหวัดแคนเทอร์เบอรี่ หลังเกิดฝนถล่มลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมสูงเป็นบริเวณกว้าง จนอาจต้องมีการอพยพประชาชนหลายพันคน

นายคริส ฟาอาฟอย รักษาการรัฐมนตรีด้านการจัดการภาวะฉุกเฉินนิวซีแลนด์ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินที่จังหวัดแคนเทอร์เบอรี่ ทางใต้ของนิวซีแลนด์ในวันนี้หลังจากที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้หลายเมืองต้องจมอยู่ใต้น้ำ โดยเฉพาะพื้นที่ทางใต้ของแคนเทอร์เบอรี่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก บ้านเรือนราว 3 พันหลังอยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะจมน้ำ ทางการต้องระดมทหารเตรียมพร้อมอพยพประชาชน

กรมอุตุนิยมวิทยานิวซีแลนด์ได้ประกาศเตือนภัยขั้นสูงสุดหรือระดับสีแดงในพื้นที่ดังกล่าว โดยคาดการณ์ว่าจะมีฝนตกลงมาอีกกว่า 300 มิลลิเมตรในพื้นที่ด้านใน ส่วนเมืองไครสท์เชิร์ช ที่อยู่ติดชายฝั่งก็คาดว่าจะมีปริมาณน้ำฝนมากกว่า 100 มิลลิเมตร สูงกว่าปริมาณน้ำฝนทั้งเดือน

เจ้าหน้าที่บริหารงานสถานการณ์ฉุกเฉินกล่าวว่าการประกาศภาวะฉุกเฉินมีขึ้นเพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่ได้เตรียมความพร้อมและสามารถอพยพประชาชนได้ทันท่วงทีหากเกิดสถานการณ์รุนแรงกว่านี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก