อนุทิน ตรวจเยี่ยม นทพ. ทดลองระบบฉีดวัคซีน

กรุงเทพฯ 30 พ.ค.- “อนุทิน” ตรวจเยี่ยมหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ทดลองระบบการเข้ารับการฉีดวัคซีน ช่องทางลงทะเบียนฉีดวัคซีน ณ จุดบริการ On-site Registration

S 15614000

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่จะให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยมี พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ให้การต้อนรับ โดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมให้การสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุขในการให้บริการฉีดวัคซีน โดยนำวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากกระทรวงสาธารณสุข มาดำเนินการทดสอบระบบการเข้ารับวัคซีนช่องทางลงทะเบียน ณ จุดฉีด (On-site Registration) ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขซึ่งจัดเฉพาะกิจที่ปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลบุษราคัม และประชาชนกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ กทม.

S 15613997

ทั้งนี้ในการทดสอบระบบและขั้นตอนการปฏิบัติ ได้สั่งการให้ สำนักงานสนับสนุน (สสน.) นทพ. ดำเนินการจัดตั้งจุดบริการฉีดวัคซีน ณ อาคารอเนกประสงค์ นทพ. โดยใช้บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ของหน่วยใน นทพ. เป็นผู้ปฏิบัติในแต่ละขั้นตอน ผลการทดสอบระบบ เริ่มตั้งแต่การรับ-เก็บรักษา-ควบคุมวัคซีน การตรวจสุขภาพความพร้อมของผู้เข้ารับบริการ การบันทึกข้อมูลสุขภาพ การลงทะเบียนวัคซีน การฉีดวัคซีน การพักสังเกตอาการ ไปจนถึงการนัดหมายเข้ารับการฉีดเข็มที่ 2 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก