แห่กราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณ

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวบ้านแห่กราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณพร้อมขอพรเจ้าถุงทองขอโชคขอลาภไม่ผิดหวังได้เลขไปเสี่ยงโชคตามๆกัน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่วัดจิกสูง  เลขที่ 55 หมู่ 9 ต.ไม้เค็ด  อ.เมือง  จ.ปราจีนบุรี ที่ชาวบ้านป่าร่ำลือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำหมู่บ้าน เนื่องจากมีประชาชนแห่หลั่งไหลมาขอพรและโชคลาภ ต่างสำเร็จและได้โชคลาภกลับไปทุกครั้ง จนมีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาขอพรเป็นจำนวนมาก จากการสำรวจของผู้สื่อข่าวโดยรอบ พบว่าวัดดังกล่าว ตั้งอยู่ริมคลอง โดยมีโบสถ์แกะสลักสวยงาม และสะดุดตาด้วยความแปลก ที่มีรูปเสมือนพระสงฆ์ประดับบริเวณข้างโบสถ์ทั้ง 4 ด้าน เป็นโบสถ์เก่ากว่าร้อยปีซึ่งเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน บูรณะใหม่ทั้งหมดโดย รอบๆจะเป็น รูปเหมือนหลวงพ่อมุ้ย ซึ่งเป็นเจ้าคณะจังหวัดปราจีนองค์แรก

86rg2dMRqWzBbqjM 085904

มาสักการบูชาหลังจากกราบไหว้ท้าวเวสสุวรรณโณเสร็จแล้วประชาชนยังได้ส่องขันน้ำมนต์ของหลวงพ่อ พระครูสมุห์เกษม ขันติโก เจ้าอาวาสวัดจิกสูง ที่ได้ทำพิธีโดยได้เลขเด็ดไปเสี่ยงโชคอีกเช่นเดียวกัน หลังจากนั้น แวะขอโชคขอลาภจากกุมารทอง ที่ชื่อว่าเจ้าถุงทอง ภายในโรงเรียนในบริเวณที่ประทับของเจ้ากุมารที่ชื่อว่าถุงทองนั้น มีจำพวกน้ำแดงของเล่นและเสื้อผ้าชุดทหารต่างๆที่ประชาชน นำมาถวาย หลังจากที่ขอโชคขอลาภและได้ตามที่หวัง

etmC5uzaKi1FTFNg 085842

จากการที่ได้สอบถามจากพระครูสมุห์เกษม ขันติโก เจ้าอาวาสวัดจิกสูง องค์ปัจจุบันได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า โบสถ์ที่บูรณะใหม่นั้นเป็นโบสถ์อายุที่มีปางเก่าแก่กว่า 100 ปี โดยโบสถ์เก่า ได้ทำการดีดขึ้นมา ให้สูงจากเดิมเกือบ 2 เมตร และทำการบูรณะใหม่ทั้งหมดโดยแนวคิดได้เพิ่มรูปเหมือน พระครูมุ้ย ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสและเป็นเจ้าคณะจังหวัดองค์แรกของจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งแนวคิดนี้นั้นเพื่อไว้ให้ลูกหลานได้ระลึกถึงบารมีท่านสืบต่อไป

 

RNqSfnuAdKC7iKJU 085923

จากการสอบถามนาง รัตติพร ภาษี อายุ 37 ปี ประกอบอาชีพเป็นครู กศน. ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองมาที่วัดนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากครั้งแรกได้มากราบไหว้ขอพรและถวายสังฆทานแก่เจ้าอาวาส และได้ขอพรท้าวเวสสุวรรณโณ อีกทั้งได้นำเลขจากขันน้ำมนต์ของหลวงพ่อไปเสี่ยงโชค จึงทำให้งวดที่แล้วนั้นได้โชคมานิดหน่อย วันนี้จึงได้ตั้งใจจะนำสังฆทานมาถวายแก่หลวงพ่อและมาขอพรท้าวเวสสุวรรณโณเพื่อตัวเองจะได้โชคลาภในงวดนี้ อีกครั้งไม่พลาดที่จะนำขันน้ำมนต์ในงวดนี้ไปเสี่ยงโชคอีกเช่นเดียวกัน

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก