เร่งช่วยตาวัย 80 ติดโควิด ไม่มีบัตรปชช. อยู่บ้านเพียงลำพัง

เร่งช่วยตาวัย 80 ติดโควิด ไม่มีบัตรปชช. อยู่บ้านเพียงลำพัง

เร่งช่วยตาวัย 80 ติดโควิด ไม่มีบัตรปชช. อยู่บ้านเพียงลำพัง

คุณตาอายุ 80 ปีอาศัยอยู่ภายในชุมชนวัดจอมสุดาราม เขตดุสิต ติดเชื้อโควิด 19 อยู่คนเดียวภายในบ้าน เนื่องจากลูกหลานก็ติดโควิดเช่นกัน แต่ถูกส่งตัวไปรักษาจนหมดแล้ว เหลือเพียงคุณตาอยู่คนเดียวที่ยังไม่ได้รับการรักษาเนื่องจากไม่มีบัตรประชาชน โดยผู้ป่วยรายดังกล่าว ชื่อนายทวี ทองปราสาท อายุ 80 ปี สถานะไม่มีบัตรประชาชน มีความผิดปกติทางร่างกาย คือ ดวงตามองไม่ค่อยเห็น ได้รับการตรวจหาเชื้อ covid-19 ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ผลการตรวจหาเชื้อออกเมื่อ 5 วันก่อน ว่าติดเชื้อ

I24qhvNo S 19923017

 

นอกจากคุณตาทวีแล้ว ยังมีผู้พักอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันอีก 5 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 2 ราย แต่ทั้งหมดก็ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุที่คุณตาทวียังไม่ถูกนำตัวไปรักษา ก็เพราะว่าไม่มีบัตรประชาชน เจ้าหน้าที่จึงไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าคุณตาเป็นใครมาจากไหน ภูมิลำเนาอยู่ที่ใด ทุกวันนี้ คุณตาจึงอยู่เพียงลำพังในบ้าน มีเพื่อนบ้านและกรรมการชุมชนคอยส่งข้าวส่งอาหารให้

กรรมการชุมชนวัดจอมสุดารามบอกว่า คุณตาทวี น่าจะติดมาจากลูกหลานที่อยู่ในบ้านเดียวกัน โดยคนในบ้านคุณตาเสพยาเสพติด พอทราบผลว่าติดเชื้อโควิด ก็ยังเดินออกมานอกบ้านชอบไปพูดคุยนอกบ้าน เพื่อนบ้านก็หวาดกลัวว่าจะติดโควิดไปด้วย ขณะที่ตัวคุณตาทวีเอง มีอาการหลงลืมเป็นบางครั้งเนื่องจากอายุมากแล้ว พอติดเชื้อโควิด ก็ชอบเดินออกนอกบ้าน ชาวบ้านต้องคอยเข้าไปช่วยเหลือ ตอนนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำคุณตาไปรักษาก่อน ส่วนเรื่องหลักฐานประจำตัวขอให้ว่ากันทีหลัง

2021 05 26 14 44 56

ล่าสุด นายดิชา คงศรี ผู้อำนวยการเขตดุสิต ได้ทราบเรื่อง และประสานศูนย์นเรนทร เพื่อนำคุณตาส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิรินธร ส่วนหลักฐานประจำตัว ผอ. เขตดุสิตชี้แจงว่า ตรวจสอบเบื้องต้นพบคุณตา ยังมีเลข 13 หลัก แต่ไม่พบหลักฐานประจำตัวอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ต้องเร่งนำตัวไปรักษาให้เร็วที่สุด

ทีมข่าว Top News เคยลงพื้นที่สำรวจชุมชนวัดจอมสุดาราม เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา เป็นชุมชนแออัดมีเนื้อที่ประมาณ ไม่ถึง 1 ตารางกิโลเมตร มีผู้พักอาศัย 90 กว่าครัวเรือน เป็นพื้นที่เสี่ยงสูง ที่อาจเป็นคลัสเตอร์การแพร่ระบาด เนื่องจากมีชาวบ้านอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น จนกระทั่งมีการตรวจเชิงรุก จนพบผู้ติดเชื้อล่าสุด ขณะนี้อยู่ที่ 34 ราย ซึ่งเขตดุสิตได้มีการห้ามคนเข้าออกและคอยส่งข้าวส่งน้ำให้คนในชุมชน

 

2021 05 26 14 46 03

 

2021 05 26 14 47 04

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก