กรมราชทัณฑ์ เผยตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อใหม่ 1,429 ราย พร้อมมีเสียชีวิตเพิ่ม

กรมราชทัณฑ์ เผยตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อใหม่ 1,429 ราย พร้อมมีเสียชีวิตเพิ่ม

รองอธิบดีกรมีราชทัณฑ์เผยตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 ของวันนี้ 1429 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 รายที่เรือนจำพิเศษเชียงใหม่ มีโรคประจำตัว ญาติแจ้งงดทำการ CPR หากไม่พบชีพจร

เมื่อเวลา 14.30 น.ที่ผ่านมา นายวีระกิตติ์ หาญปริพรรณ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ มีการแถลงข่าวถึงกรณียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก เพจประชาสัมพันธ์กรมราชทัณฑ์

โดยนายวีระกิตติ์ รองอธิบดีกรมราชภัณฑ์ กล่าวว่า ยอดผู้ต้องขังที่ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันที่ 26 พ.ค.2564 มีจำนวน 1,429 ราย รักษาหายแล้ว 881 ราย อยู่ระหว่างทำการรักษาตัว 13,914 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย โดยผู้ต้องขังที่เสียชีวิต อยู่ที่เรือนจำกลางเชียงใหม่ เป็นผู้ต้องขังชาย อายุ 52 ปี ซึ่งตรวจพบเชื้อเมื่อ 8 พ.ค. และมีโรคประจำตัวคือ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง มีภาวะไตวาย ไขมันสูงในเส้นเลือด

จากนั้นได้ถูกนำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยวิธีการฟอกไต และให้ยาต้านไวรัส โดยทีมแพทย์ได้ให้การรักษาและช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และได้แจ้งให้กับครอบครัวของผู้ต้องขังรับทราบ โดยทางครอบครัวของผู้ต้องขังได้แจ้งความต้องการว่า หากทีมแพทย์ตรวจไม่พบสัญญาณชีพเมื่อใด ให้หยุดทำการ CPR หรือการฟื้นคืนชีพ เนื่องจากต้องการให้ผู้ต้องขังเสียชีวิตอย่างสงบ กระทั้งเวลา 05.40 น.เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ผู้ต้องขังได้เสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลนครพิงค์ โดยทางกรมราชทัณฑ์ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตมา ณ ที่นี้ด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก