ประชุมด่วนแก้แรงงานต่างด้าวนำเชื้อโควิดเข้าไทย

ประชุมด่วนแก้แรงงานต่างด้าวนำเชื้อโควิดเข้าไทย

กรุงเทพฯ 24 พ.ค.- พล.อ.ประวิตร เรียก ก.แรงงาน-มหาดไทย - ฝ่ายความมั่นคง หารือด่วน หลังแรงงานต่างด้าวทะลักนำเชื้อโควิด-19 เข้าไทย "สุชาติ" เผยเจ้าของบางโรงงาน ไม่ยอมตรวจ หวั่นพบเชื้อ ถูกสั่งปิด เตรียมผนึกกำลัง กทม.ตรวจแคมป์คนงานรอบกรุง

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงแรงงานเรียกประชุมด่วนเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาด โควิด-19 ของแรงงานโดยมีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วม ว่า ในวันนี้เป็นการดูแผนการดำเนินการของกระทรวงแรงงาน และกระทรวงมหาดไทย ซึ่งในส่วนของแรงงานต่างด้าว ก็มีมาตรการการตรวจสถานประกอบการอยู่แล้ว แต่เมื่อตรวจพบเชื้อก็ต้องยอมรับว่าแรงงานเหล่านั้นไม่ได้เป็นแรงงานผิดกฎหมายและได้ทำการรักษาแล้ว ตนมองว่าเป็นเรื่องปกติที่เจอ เมื่อเจอก็ต้องรักษา และขณะนี้ก็พบการแพร่ระบาดในกลุ่มคลัสเตอร์โรงงาน ซึ่งเมื่อวานตนได้หารือกับบริษัทอิตาเลียนไทย ซึ่งมีการซีลคนงานในแคมป์ทั้งหมด

ส่วนคลัสเตอร์โรงงานที่เพชรบุรี และชลบุรี นายสุชาติ กล่าวว่า มีความวิตกกังวลตั้งแต่แรก ซึ่งกระทรวงแรงงานไม่ได้เป็นผู้ถือครอง พ.ร.บ.โรคติดต่อ จึงต้องให้ทาง สสจ.และผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้ตรวจในจังหวัดต่าง ๆ บางโรงงานไม่อยากให้ตรวจ เพราะกลัวว่าตรวจแล้วจะเจอ แล้วจะโดนปิดโรงงาน ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด เมื่อตรวจเจอเร็วคนที่เหลือก็จะปลอดภัย โดยขณะนี้กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงแรงงาน ได้มีการวางแผนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและมีรายชื่อแรงงานทั้งหมดแล้ว หากพบ 393 แคมป์ก็จะเข้าไปตรวจ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก