“เพื่อไทย” รุมจวกรัฐปล่อยเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียเข้าไทย

“เพื่อไทย” รุมจวกรัฐปล่อยเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียเข้าไทย

“เพื่อไทย” รุมจวกรัฐปล่อยเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียเข้าไทย

ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรค แถลงกรณีพบสายไวรัสโควิด-19สายพันธุ์อินเดียในประเทศไทยว่า โควิดสายพันธุ์อินเดียที่เข้ามาในแคมป์คนงานหลักสี่ แสดงว่าสายพันธุ์นี้เข้ามาจากแรงงานที่ผิดกฎหมาย โควิดระรอก 2 ที่เกิดขึ้นก็เกิดจากแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครก็เปิดเผยว่าช่วงนี้ต้องเฝ้าระวังแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามา ทั้งยังไม่สบายใจที่คนไทยเป็นคนเปิดประตูบ้านให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า ศบค. และผู้ที่ดูแลเรื่องความมั่นคง ไปจนถึงเป็นคนที่รวบอำนาจมาไว้ที่ตัวเองคนเดียว เหตุใดท่านจึงปล่อยให้มีแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้ามา ท่านจะรับผิดชอบ และดำเนินการอย่างไร นอกจากนี้ ท่านจะมีมาตรการควบคุมโควิดสายพันธุ์อินเดียวอย่างไร

ด้านนางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย อ้างว่า การระบาดในครั้งนี้ เพราะรัฐปล่อยให้ชาวอินเดียและปากีสถานเดินทางเข้ามาในไทย และมีผู้ติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมาหรือไม่ ซ้ำยังปล่อยให้เวลาล่วงเลยมากกว่าสัปดาห์ จึงค่อยระงับการออกหนังสือรับรองการเดินทางเข้าประเทศไทยชั่วคราวกับชาวอินเดีย นอกจากนี้การระบาดของสายพันธุ์อินเดียยังสร้างความเคลือบแคลงใจให้กับสังคมถึงความรุนแรงในการแพร่กระจายเชื้อ แม้นายแพทย์ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะยังไม่ยืนยันว่าสายพันธุ์อินเดียรุนแรงกว่า แต่ ดร.อนันต์ จงแก้ววัฒนา นักไวรัสวิทยา ซึ่งวิจัยเกี่ยวกับไวรัสโคโรนามากกว่า 10 ปี ระบุว่า สายพันธุ์อินเดียแพร่เชื้อเร็วกว่า ข้อมูลดังกล่าวสร้างอาจความสับสนให้กับประชาชน จึงอยากให้รัฐบาล และ ศบค.เร่งชี้แจงข้อมูลและข้อเท็จจริงประชาชน จะได้ระมัดระวังและปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง รวมทั้งรัฐบาลต้องเร่งออกมายืนยันว่าโควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกาเข้ามาในไทยแล้วหรือไม่ และวัคซีนที่มีอยู่มีประสิทธิภาพเพียงพอป้องกันโรคอย่างไร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก