“วิระชัย” ยัน ไม่เกี่ยวสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล อ.นาบอน เป็นแค่ผู้ถือหุ้นในบริษัทมหาชน

กดติดตาม TOP NEWS

 “พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา” ยัน ไม่เกี่ยวสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล อ.นาบอน ตนเองเป็นแค่ผู้ถือหุ้นในบริษัทมหาชนเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการตัดสินใจในการเลือกก่อสร้างแต่อย่างใด

กรณีกลุ่มชาวบ้านเซฟนาบอนปักหลักชุมนุมกันที่หน้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรียกร้องให้ยกเลิกการสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล พื้นที่อำเภอนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยกลุ่มชาวบ้านพุ่งเป้าไปที่ เครือข่ายธุรกิจของ พลตำรวจเอกวิระชัย ว่าเป็นกลุ่มทุนที่สร้างโรงไฟฟ้า ล่าสุด เจ้าตัวออกมายืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เป็นแค่ผู้ถือหุ้นบริษัทที่ชนะการประมูลเท่านั้น

 

วันที่ 21 ธ.ค.- ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมเซฟนาบอน เรียกร้องให้ยกเลิกการสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล อำเภอนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยตั้งข้อสังเกตว่า บริษัทที่เข้าไปก่อสร้างโรงไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งธุรกิจของ พลตํารวจเอกวิระชัย ด้วยนั้น

โดยพลตำรวจเอกวิระชัย ได้กล่าวยืนยันว่า ตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล เนื่องจากตนเองเป็นแค่ผู้ถือหุ้นบริษัทมหาชน และบริษัทนั้นก็เข้าไปลงทุน โดยที่ชนะการประมูลสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวลเท่านั้น ไม่ได้มีอำนาจในการตัดสินใจว่าจะสร้างหรือไม่สร้าง

ส่วนการสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวลเป็นโรงงานไฟฟ้าที่ผลิตไฟฟ้าจากผลิตผลทางการเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งจะเป็นการสร้างงานสร้างรายได้และไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม แม้ว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะมาเรียกร้องตนเองก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไร

โดยเท่าที่ตนเองทราบจากการไปร่วมประชุมที่สำนักปลัดนายกรัฐมนตรี ทราบว่าทางสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้เชิญทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบถามและทราบว่าบริษัทดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายตามขั้นตอนหมดทุกอย่างไม่มีอะไรผิดกฎหมาย

พล.ต.อ.วิระชัย ยังกล่าวด้วยว่า โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล เป็นการรับซื้อสิ่งของเหลือใช้จากการเกษตร เช่น ทลายปาล์ม, ต้นปาล์ม, ซังข้าว รวมทั้งรากต้นยางพารา ที่เกษตรจะเผาทิ้งเป็นของที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์อยู่แล้ว ทางโรงไฟฟ้าจึงนำเอามาเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า ยืนยันว่าไม่ใช่โรงไฟฟ้าขยะตามที่เป็นข่าว พร้อมย้ำว่าตนเองไม่เกี่ยวข้องเพราะไม่ได้เป็นกรรมการไม่ได้เป็นผู้บริหารโดยตรง แต่เป็นเพียงผู้ถือหุ้นในบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ ดังนั้นจึงไม่เกี่ยวอะไรกับตนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก